Thứ 3, ngày 3 tháng 8 năm 2021

Dân Malaysia xúm nhau tìm chủ 3 chiếc Boeing bị "bỏ rơi"

09/12/2015 09:43 GMT+7

TTO - Kết quả tìm kiếm cho thấy 3 chiếc Boeing bị bỏ lại sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) là của hãng Malaysia Airlines và Air Atlanta Icelandic. Tuy nhiên cả hai đều phủ nhận.

Hai chiếc Boeing 747-200F đậu trên đường băng sân bay Quốc tế Kuala Lumpur International (KLIA) ngày 8-12 - Ảnh: AFP

Trước đó ngày 7-12, nhà chức trách của sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA - Malaysia) đã phải đăng thông báo tìm chủ nhân 3 chiếc máy bay dân dụng cỡ lớn Boeing 747 bị "bỏ rơi" tại sân bay này. 3 máy bay này được nói là đã đậu tại sân bay hơn 1 năm nay, nhưng không phải bị để lại cùng lúc mà trong các khoảng thời gian khác nhau.

Thông báo nêu rõ trong vòng 14 ngày kể ngày đăng báo, nếu không có ai đến nhận máy bay thì nhà chức trách KLIA sẽ có toàn quyền bán hay phá dỡ máy bay. Thông báo cũng đăng kèm hình ảnh, số đăng ký của 3 chiếc máy bay.

Những người đam mê ngành hàng không sau đó đã truy tìm trên trang Airfleets.net, kết quả cho thấy 2 trong số 3 chiếc máy bay trên là của Malaysia Airlines (MAS) thuê của Air Atlanta Icelandic - "ông chủ" chuyên cho các hãng hàng không trên thế giới thuê máy bay. Chiếc thứ ba là của Air Atlanta Icelandic.

Tuy nhiên theo The StraitsTimes ngày 9-12, cả MAS và Air Atlanta Icelandic đều phủ nhận. "Nếu máy bay là của chúng tôi, chúng tôi đã nhận rồi", một quan chức MAS nói.

Phó chủ tịch Air Atlanta Icelandic, ông Baldvin M. Hermannsson, cũng nói các máy bay đang đậu ở KLIA quả thực từng do họ điều hành, nhưng đến năm 2010 chúng đã được trả lại cho chủ sở hữu thật sự.

"Air Atlanta Icelandic không biết gì về chủ hiện tại của các máy bay này và hiện nay không phải có nghĩa vụ gì với các máy bay này", ông nói.

Đây không phải những máy bay đầu tiên bị bỏ lại KLIA. Trong 10 năm qua, vài máy bay khác cũng đã bị bỏ lại đây nhưng phần lớn chúng là phi cơ nhỏ, trong đó có 1 chiếc đã được bán cho người dân để làm nhà hàng.

T.VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận