Thứ 5, ngày 3 tháng 12 năm 2020

Dân Malaysia được giảm nửa tiền phạt giao thông nếu nộp trực tuyến

14/01/2020 16:20 GMT+7

TTO - Cảnh sát Malaysia thông báo sẽ giảm 50% cho những người vi phạm giao thông nào nộp phạt trực tuyến từ ngày 18-1 đến 1-2, trong một phần chiến dịch thúc đẩy thanh toán trực tuyến năm 2020 của họ.

Dân Malaysia được giảm nửa tiền phạt giao thông nếu nộp trực tuyến - Ảnh 1.

Giao thông gần ga KL Sentral ở Kuala Lumpur vào tháng 9-2018 - Ảnh: STRAITSTIMES

Theo hãng tin Bernama, ông Azisman Alias, giám đốc phòng Điều tra và Thực thi Luật giao thông Bukit Aman ở thủ đô Kuala Lumpur, đưa ra thông báo trên ngày 13-1 trong một cuộc họp báo đặc biệt để báo cáo các thành tích năm 2019 và các kế hoạch cho năm 2020.

Trước đây, cảnh sát Malaysia từng đưa ra các đợt giảm tiền phạt cho những người vi phạm giao thông những lỗi như chạy quá tốc độ cho phép hoặc vượt đèn đỏ, để thúc đẩy người vi phạm nhanh chóng nộp phạt.

Tuy nhiên, nhiều người vi phạm có xu hướng chờ đến ngày giảm tiền phạt mới đi nộp phạt, tạo ra hàng dài người xếp hàng chờ đợi và rất mất thời gian. Mới nhất là đợt giảm 50% tiền phạt vào dịp Giáng sinh với hàng ngàn người đã xếp hàng tại Kuala Lumpur để nộp phạt trong 2 ngày.

Năm nay, cảnh sát Malaysia mở cổng thanh toán trực tuyến cho những người vi phạm giao thông nộp phạt, đặc biệt là trong dịp tết sắp tới, để công chúng không phải xếp hàng dài chờ nộp phạt.

"Trước đây chúng tôi chưa bao giờ cho nộp phạt trực tuyến, vốn không yêu cầu mọi người phải xếp hàng nhiều giờ liền để đóng phạt", ông Alias nói và cho biết giờ đây người lái xe có thể nộp phạt thông qua các cổng thông tin của chính phủ.

Cảnh sát Dubai của Các tiểu vương quốc Ảrập thống nhất, như Gulf News đưa tin, cũng từng đưa ra sáng kiến về nộp phạt vi phạm giao thông vào tháng 2-2019. Theo đó, những tài xế không vi phạm luật giao thông trong vòng 3 tháng sẽ được giảm 25% cho lần nộp phạt vi phạm gần nhất, giảm 50% nếu họ không vi phạm trong 6 tháng, 75% nếu họ tham gia giao thông đúng luật trong 9 tháng và 100% nếu họ không vi phạm luật giao thông trong cả năm kể từ lần vi phạm gần nhất.

Pháp: 4.200 rađa ghi hình vi phạm giao thông Pháp: 4.200 rađa ghi hình vi phạm giao thông

TT - Báo Les Echos cho biết theo công bố mới nhất, tiền “phạt nguội” vi phạm giao thông tại Pháp đã lên đến 612 triệu euro (gần 670 triệu USD) trong năm 2014, tăng thêm 6% so với năm trước.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận