Dân kêu chen chúc tiêm vắc xin 'phòng bệnh như rước bệnh', Buôn Ma Thuột chỉ đạo khẩn

02/11/2021 11:53 GMT+7

TTO - Trước phản ảnh của bạn đọc về việc nhiều điểm tiêm vắc xin đông nghẹt, để ‘phòng bệnh thành rước bệnh’, lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) đã có chỉ đạo khẩn.

Dân kêu chen chúc tiêm vắc xin phòng bệnh như rước bệnh, Buôn Ma Thuột chỉ đạo khẩn - Ảnh 1.

Người dân dồn sát nhau chờ tiêm vắc xin ở xã Cư Êbur - Ảnh: TRUNG TÂN

Sáng 2-11, nhiều người dân phản ảnh đến Tuổi Trẻ Online về tình trạng một số nơi ở TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) tổ chức tiêm vắc xin COVID-19 để người dân tập trung đông nghẹt người. "Tiêm vắc xin mà như thế này, dễ biến điểm tiêm thành điểm lây bệnh, phòng bệnh mà như rước bệnh", một người bức xúc.

Ghi nhận của phóng viên tại điểm tiêm chủng tại buôn văn hóa Buôn Păm Lăm (phường Tân Lập), tình trạng người dân dồn sát nhau vì lo lắng không được tiêm. Một cán bộ tại đây cho biết, dù đã khàn giọng nhắc nhở mọi người giãn ra, đến lượt ai thì vào tiêm, nhưng không ai chấp hành…

Dân kêu chen chúc tiêm vắc xin phòng bệnh như rước bệnh, Buôn Ma Thuột chỉ đạo khẩn - Ảnh 2.

Người dân chen chúc tiêm, sợ hết vắc xin - Ảnh: TRUNG TÂN

Trước đó, chiều 1-11, tại điểm tiêm Nhà văn hóa xã Cư Êbur, người dân cũng chèn sát nhau chờ đến lượt.

Ông Đoàn Ngọc Thượng - phó chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột - cho biết trước khi có kế hoạch tiêm chủng, thành phố đã yêu cầu các địa phương đảm bảo 5K, tiêm lệch khung giờ từng nhóm 10 người. Khi đến các điểm tiêm, người dân phải ngồi giãn cách 2m, đeo khẩu trang, sát khuẩn…

"Tuy nhiên nhiều người dân có tâm lý sợ hết thuốc nên đi không đúng giờ, dồn về ban tổ chức để hỏi. Tại một số điểm, như Nhà văn hóa Cư Êbur, khi nhận được phản ảnh về nguy cơ lây nhiễm, tôi đã chỉ đạo chuyển sang điểm tiêm khác rộng hơn, yêu cầu người dân xếp hàng đảm bảo khoảng cách 2m.

Số lượng vắc xin đảm bảo đủ, không lo hết thuốc. Nếu một số điểm không đáp ứng yêu cầu an toàn, chúng tôi sẽ cho dừng tiêm, không chạy theo kế hoạch mà người dân lại chen lấn, gây nên nguy cơ lây nhiễm", ông Thượng nói.

Dân kêu chen chúc tiêm vắc xin phòng bệnh như rước bệnh, Buôn Ma Thuột chỉ đạo khẩn - Ảnh 3.

Sau khi nhận phản ảnh, chấn chỉnh, điểm tiêm tại xã Cư Êbur được đảm bảo - Ảnh: N.T.

Đắk Lắk đổi màu bản đồ dịch tễ do số ca nhiễm cộng đồng tăng nhanh Đắk Lắk đổi màu bản đồ dịch tễ do số ca nhiễm cộng đồng tăng nhanh

TTO - Trong mấy ngày qua Đắk Lắk xuất hiện nhiều ổ dịch cộng đồng, phần lớn có yếu tố dịch tễ từ người các tỉnh phía Nam về.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận