26/06/2021 09:43 GMT+7

Dân Hà Nội đổ ra đường, đến công viên hít thở khí trời sau nhiều ngày giãn cách

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Từ sáng sớm 26-6, người dân Hà Nội đã dậy sớm tập thể dục, nhảy nhịp điệu, đi bộ tại các vườn hoa, công viên để hít thở không khí trong lành ngày mới - ngày thứ bảy mát xanh đầy nắng và gió…

Dân Hà Nội đổ ra đường, đến công viên hít thở khí trời sau nhiều ngày giãn cách - Ảnh 1.

Có người chọn phương án đi bộ quanh hồ Tây thay vì đến các khu vực ngoài trời tập trung nhiều người

Từ 0h ngày 26-6, TP Hà Nội cho phép hoạt động và khuyến cáo người dân thực hiện thông điệp 5K khi tham gia thể dục, thể thao ngoài trời. Tuy nhiên, số lượng không quá 20 người trong một khu vực.

Tuổi Trẻ Online ghi nhận từ sáng sớm ngày 26-6, nhiều người dân đã tập thể dục nhịp điệu, tập dưỡng sinh... tại các khu vực gần lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh (quận Ba Đình), vườn hoa hai bên đường Thanh Niên (quận Tây Hồ), vườn hoa Lý Thái Tổ đối diện hồ Gươm (quận Hoàn Kiếm), vườn hoa Thủy Lợi (quận Đống Đa)…

Đa phần người dân đeo khẩu trang khi tập thể dục, luyện dưỡng sinh... nhưng một số người "quên" mang khẩu trang do toát mồ hôi, khó thở khi tập luyện. 

Tại nhiều nơi, lực lượng chức năng vẫn chưa gỡ bỏ hẳn các biển thông báo, rào chắn an toàn… để ngăn ngừa dân tập trung quá đông người.

Tại khu vực gần lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, lực lượng an ninh thường xuyên phải tuýt còi, ra hiệu lệnh cho người dân không đứng tập trung đông người, dừng xe tại khu vực đường Độc Lập, trước lăng. 

Chị Nguyễn Thanh Hà (trú ở Bạch Mai, Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) chia sẻ: "Tối hôm qua, mình đọc tin được hoạt động trở lại nên rủ thêm một số người bạn đi cho đỡ buồn. Mình đi từ hơn 5h sáng, đến khoảng 7h thì đi vòng hồ Tây, nếu vắng thì vòng hồ Trúc Bạch. Thành phố cũng cho phép đi ăn sáng có giãn cách nên mình đi cùng lớp luôn".

Anh Hoàng Dương (35 tuổi, ngụ ở Đống Đa, Ba Đình) cho hay: "Hằng ngày, tôi đạp xe qua đây tập thể dục từ 5h sáng nhưng không đông người như hôm nay. Đường đi qua lăng Bác rất đẹp và mát mẻ, không khí cũng rất trong lành. Hôm qua, tôi đọc báo thấy tin thành phố nới lỏng, cho phép tập thể dục không quá 20 người. Sáng sớm, tôi và bé con nhà mình đạp xe qua đây để chờ thời khắc các chiến sĩ thực hiện nghi thức kéo cờ Tổ quốc lúc 6h sáng".

Dân Hà Nội đổ ra đường, đến công viên hít thở khí trời sau nhiều ngày giãn cách - Ảnh 2.

Vườn hoa ngăn giữa hồ Trúc Bạch đường Thanh Niên đã đông người dân tập thể dục sáng 26-6 nhưng những biển thông báo khuyến cáo người dân phòng dịch COVID-19 vẫn còn.

Dân Hà Nội đổ ra đường, đến công viên hít thở khí trời sau nhiều ngày giãn cách - Ảnh 3.

Nhiều người dân ướt sũng mồ hôi sau vài vòng chạy quanh hồ Gươm.

Dân Hà Nội đổ ra đường, đến công viên hít thở khí trời sau nhiều ngày giãn cách - Ảnh 4.

Nhiều gia đình cùng đạp xe trong buổi sáng ngày thứ bảy vẫn tuân thủ 5K.

Dân Hà Nội đổ ra đường, đến công viên hít thở khí trời sau nhiều ngày giãn cách - Ảnh 5.

Nhiều nhóm tập thể dục nhịp điệu đã quay trở lại tập, dù nóng bức khi tập luyện nhưng đa số mọi người đều tuân thủ quy định đeo khẩu trang.

Dân Hà Nội đổ ra đường, đến công viên hít thở khí trời sau nhiều ngày giãn cách - Ảnh 6.

Từ 6h sáng, nhiều phụ nữ đã tập dưỡng sinh gần khu vực lăng Bác vì không gian yên tĩnh, không quá ồn ào.

Dân Hà Nội đổ ra đường, đến công viên hít thở khí trời sau nhiều ngày giãn cách - Ảnh 7.

Chị Thanh và nhóm bạn của mình đạp xe lên hồ Tây để vừa tập thể dục, vừa lưu lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong ngày cuối tuần đẹp trời.

Hà Nội cho phép tập thể dục ngoài trời, mở cửa lại sân golf từ 0h ngày 26-6 Hà Nội cho phép tập thể dục ngoài trời, mở cửa lại sân golf từ 0h ngày 26-6

TTO - Để đảm bảo thực hiện “mục tiêu kép”, vừa đảm bảo an toàn, nâng cao sức khỏe của nhân dân, vừa đảm bảo phát triển hoạt động kinh tế, UBND TP Hà Nội cho phép một số hoạt động trở lại từ 0h ngày 26-6.

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên