Tag: dân di cư

Lại phát hiện thêm 31 di dân trong xe tải ở Pháp

TTO - Nhóm người di cư này, trong đó có 3 thiếu niên, đã được bàn giao cho nhà chức trách Ý xử lý theo đúng thủ tục nhập cư.

Con đường chết chóc tìm 'miền đất hứa' - Kỳ cuối: Các thủ đoạn đưa người vượt biên

TTO - 17 đối tượng trong đường dây đưa người vượt biên lậu sang Anh ở vùng Hauts-de-France (Pháp) đã bị bắt cuối tháng 6-2019.

Đi 'cày' ở xứ tuyết trắng - Kỳ cuối: Đi làm trong... tủ lạnh?

TTO - “Đi làm trong tủ lạnh không? Việc nhiều, lương cao”. Đến xứ tuyết Canada lạnh tê tái, tôi lại trố mắt khi nghe rủ đi làm trong... tủ lạnh. Thôi thì..., tôi đã xác định qua đây “cày” vì con...

Năm 2025 phải chấm dứt di dân tự do

TTO - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị bàn giải pháp ổn định dân di cư tự do dễn ra ngày 9-12 tại Đắk Lắk.

Đạp trăm cây số chở em đi thi

TTO - Trong câu chuyện, người anh trai nói về đứa em mình. Kỳ thật, lung linh ở đây là tình yêu và sự hi sinh vô bờ bến của chính người anh dành cho em mình.

Khởi tố thêm ba lãnh đạo xã tự ý bán đất lấy tiền làm cổng chào, nhà văn hóa

TTO - Chiều tối 8-11, Công an huyện Ea H’leo (tỉnh Đắk Lắk) cho biết đã khởi tố thêm 3 người nguyên là lãnh đạo xã Ea Hiao.

Di dân tự do ở Tây Nguyên - Kỳ cuối: Đất lành chim... ở lại

TTO - Các chuyên gia cho rằng muốn hạn chế tình trạng di dân tự do, chỉ có thể bằng những chính sách đồng bộ cả ở nơi đi lẫn nơi đến.

Người Trung Quốc bỏ phố về quê làm nông nghiệp sạch

TTO - Sau nhiều thập kỷ ồ ạt di cư vào thành phố, nhiều người Trung Quốc đã bắt đầu quay về quê làm nông nghiệp sạch trong cơn khát thực phẩm an toàn của dân chúng. 

Hơn 23.000 dân di cư tự do còn sống trong rừng

TTO - Đó là số liệu được Ban Chỉ đạo Tây nguyên công bố tại hội nghị giao ban của Ban Chỉ đạo Tây nguyên - Tây Bắc và Tây Nam bộ ngày 30-9 ở TP Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

​Cảnh sát Hungary mạnh tay trấn áp người di cư

TTO - Ngày 16-9, cảnh sát Hungary đã bắt giữ 29 di dân trong lúc xung đột xảy ra giữa người nhập cư và lực lượng chức năng. 20 cảnh sát đã bị thương.