Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Dân chặn xe tải vì để bùn đất rơi đầy đường

20/01/2019 18:04 GMT+7

TTO - Bức xúc vì xe tải chở đất để bùn đất rơi đầy đường, người dân ở khu phố 5, phường 4, TP Đông Hà (Quảng Trị) đã chặn xe, không cho tiếp tục chạy qua khu dân cư.

Dân chặn xe tải vì để bùn đất rơi đầy đường - Ảnh 1.

Người dân khu phố 5, phường 4, Tp Đông Hà kiên quyết không cho xe tải chở đất tiếp tục chạy ra quốc lộ 9 vì làm rơi vãi đất đầy mặt đường - Ảnh: QUỐC NAM

Chiều 20-1, ông Lê Minh Quốc, chủ tịch UBND phường 4, xác nhận vừa đề nghị Phòng Tài nguyên - môi trường TP Đông Hà có hình thức xử phạt đơn vị phụ trách xây dựng của lữ đoàn 384 (Bộ Quốc phòng) đóng trên địa bàn phường này vì gây ô nhiễm trên quốc lộ 9.

Xe tải làm rơi vãi đất đầy đường quốc lộ 9

Ông Quốc cũng xác nhận đây không phải là lần đầu tiên đơn vị này bị người dân địa phương phản ứng vì gây ô nhiễm.

Trước đó, theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, vào sáng cùng ngày, xe tải chở đất của lữ đoàn 384 liên tục chạy từ trụ sở ra quốc lộ 9 để đưa đi san lấp mặt bằng tại một địa điểm khác.

Sau vài lượt chạy, một lớp bùn đất từ đoàn xe tải này đã bị rơi vãi dày đặc trên quốc lộ 9 đoạn qua khu phố 5, phường 4 khiến mặt đường trở nên trơn trượt. Đoạn đường bị rơi vãi bùn đất kéo dài gần một cây số về hướng trung tâm thành phố và chiếm toàn bộ một làn đường.

Dân chặn xe tải vì để bùn đất rơi đầy đường - Ảnh 3.

Cả một làn đường bị bùn đất phủ dày đặc gây mất an toàn giao thông - Ảnh: QUỐC NAM

Đến gần trưa, nhiều người dân tại khu vực này chặn đoàn xe tải, không cho tiếp tục chở đất ra quốc lộ và buộc đơn vị chủ quản của đoàn xe phải thuê xe chở nước đến rửa sạch bùn đất trên đường.

Người dân đặt một số chướng ngại vật giữa đường để không cho xe tải qua. Một số xe tải cố chạy qua thì bị người dân đứng chặn ngay trước đầu xe nên buộc phải chạy lùi lại.

Sau đó đơn vị chủ quản của đoàn xe đã thuê xe chở nước đến rửa đường theo yêu cầu. Đến đầu giờ chiều, mặt đường mới cơ bản được dọn sạch.

"Chính quyền địa phương cũng đã nhiều lần yêu cầu phía đơn vị chủ quản khắc phục tình trạng xe tải gây ô nhiễm này nhưng vẫn tái diễn", ông Quốc nói.

Dân chặn xe tải vì để bùn đất rơi đầy đường - Ảnh 4.

Sau đó đơn vị chủ quản của đoàn xe buộc phải thuê xe chở nước đến rửa sạch bùn đất trên đoạn đường bị bẩn - Ảnh: QUỐC NAM


QUỐC NAM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận