Thứ 3, ngày 26 tháng 5 năm 2020

Dàn cảnh để chôm tiền, băng trộm không ngờ trinh sát đi ngang qua

23/04/2018 18:43 GMT+7

TTO – Chiều 23-4, nguồn tin từ Công an quận Thủ Đức, TP.HCM cho biết cơ quan này đang tổ chức lực lượng truy bắt nhóm nghi can dàn cảnh va chạm xe để trộm tiền của một người dân vừa rút tiền từ ngân hàng.

Trước đó vào chiều cùng ngày, tại giao lộ Võ Văn Ngân - Bác Ái, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức xảy ra một vụ va chạm xe, một nhóm người đã tập trung vây quanh một người đàn ông trước sự ngỡ ngàng của nhiều người dân. 

Theo chứng kiến của nhiều người đi đường, một nhóm gồm cả đàn ông, phụ nữ bao vây một người ở giữa, la ó, dọa nạt làm cho nạn nhân mất tập trung và những người xung quanh không hiểu chuyện gì đang diễn ra. 

Tranh thủ lúc cả nạn nhân và người đi đường chưa rõ chuyện gì, tưởng như chỉ to tiếng do va chạm xe thì một đối tượng trong nhóm bao vây đã nhanh tay móc những cọc tiền trong túi nạn nhân. 

 Đúng lúc này, một tổ tuần tra của Công an quận Thủ Đức đi làm nhiệm vụ ngang qua, phát hiện dấu hiệu khả nghi nên ngay lập tức khống chế những đối tượng này. 

Vừa phát hiện có lực lượng công an mặc thường phục xuất hiện, cả nhóm trước đó bao vây nạn nhân liền lao lên xe nhằm tẩu thoát. 

Dù cả nhóm tìm mọi cách tẩu thoát nhưng hai đối tượng trong nhóm này đã bị các trinh sát khống chế, bắt giữ. 

Tại cơ quan điều tra, bước đầu xác định hai nghi can bị bắt là Lương Xương Phúc (41 tuổi) và Lâm Thị Thu Thảo (28 tuổi), cùng ngụ chung cư Vĩnh Hội, P.6, Q.4, TP.HCM.

Theo lời khai ban đầu, các đối tượng nằm trong băng nhóm chuyên dàn cảnh đụng xe để tranh thủ cơ hội móc túi nạn nhân. 

Chiều 23-4, cả nhóm tập trung theo dõi nạn nhân đi rút tiền từ trụ sở một ngân hàng ở quận Bình Thạnh, di chuyển về hướng quận Thủ Đức. 

Khi tới giao lộ Võ Văn Ngân - Bác Ái, thấy cơ hội tới nên cả nhóm quyết định ra tay, đã chiếm đoạt được của nạn nhân khoảng 70 triệu đồng thì bị phát hiện.   

Chuyển vụ dàn cảnh cướp cửa hàng Viettel cho Bộ Quốc phòng Chuyển vụ dàn cảnh cướp cửa hàng Viettel cho Bộ Quốc phòng

TTO – Quản lý cửa hàng Viettel Đỗ Minh Hải rủ bảo vệ Nguyễn Văn Hướng cùng nhau tạo hiện trường giả, dàn cảnh cướp để đánh cắp hơn 100 điện thoại trị giá hơn 1 tỉ đồng.

GIA MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận