Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Dân báo 5 người Trung Quốc chờ 'người lạ' ngoài đồng vắng, công an Châu Phú có mặt

20/03/2021 19:43 GMT+7

TTO - Trong lúc cả nhóm 5 người Trung Quốc đang chờ “người lạ” ở cánh đồng vắng để đưa đi xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì lực lượng công an bất ngờ ập tới kiểm tra và bắt giữ, nghi nhập cảnh trái phép.

Dân báo 5 người Trung Quốc chờ người lạ ngoài đồng vắng, công an Châu Phú có mặt - Ảnh 1.

Khi nhóm 5 người Trung Quốc đang ngồi chờ 'người lạ' để đưa đi xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bất ngờ bị lực lượng Công an huyện Châu Phú bắt giữ - Ảnh: CAAG

Chiều tối 20-3, lãnh đạo Công an huyện Châu Phú, tỉnh An Giang cho biết đơn vị vừa kịp thời phát hiện và bắt giữ 5 người có quốc tịch Trung Quốc tại một vườn cây ngoài đồng vắng thuộc ấp Bình Thành, xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú, nghi vấn nhập cảnh trái phép và đang tìm cách xuất cảnh sang Campuchia.

Trước đó, vào trưa 18-3, Công an huyện Châu Phú nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân tại một vườn cây ngoài đồng vắng ở khu vực ấp Bình Thành, xã Bình Mỹ xuất hiện 5 người lạ mặt có dấu hiệu nghi vấn, nên triển khai lực lượng đến kiểm tra. 

Phát hiện 5 người có quốc tịch Trung Quốc đang ngồi đợi người khách lạ, lực lượng cảnh sát  kiểm tra nhưng cả 5 người không xuất trình được giấy tờ xuất nhập cảnh theo quy định.

Dân báo 5 người Trung Quốc chờ người lạ ngoài đồng vắng, công an Châu Phú có mặt - Ảnh 2.

Hiện tại, nhóm 5 người Trung Quốc đang được Công an huyện Châu Phú cách ly tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Bình Mỹ để tiếp tục điều tra làm rõ - Ảnh: CAAG

Qua làm việc, nhóm người này khai nhận đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam tại cửa khẩu Hữu Nghị, tỉnh Lạng Sơn ngày 14-3. Sau nhiều ngày đi bằng ô tô, đến ngày 18-3 thì đến khu vực trên. 

Trong lúc đang chờ một đối tượng đã liên lạc với nhau từ trước để đưa xuất cảnh trái phép sang Campuchia, cả nhóm bị lực lượng chức năng phát hiện bắt giữ.

Hiện 5 người Trung Quốc này đang được cách ly tại Trung tâm Học tập cộng đồng xã Bình Mỹ, huyện Châu Phú để phục vụ việc điều tra mở rộng vụ việc.

Bắt 7 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia Bắt 7 người Trung Quốc xuất cảnh trái phép sang Campuchia

TTO - 7 người Trung Quốc đi trên 2 xe taxi do tài xế người Long An điều khiển, định đi lên thị trấn Long Bình xuất cảnh trái phép sang Campuchia thì bị lực lượng biên phòng kiểm soát vành đai biên giới phát hiện và bắt giữ kịp thời.

BỬU ĐẤU - MINH PHƯỚC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận