Đám tang dựng rạp đã đành, rạp cưới xuống đường là phạm luật!

07/06/2018 14:06 GMT+7

TTO - Theo bạn đọc Nam Giao, đám tang dựng rạp trước nhà đã đành, còn đằng này đám cưới, sinh nhật, tân gia... người ta cũng dựng rạp tiệc che chắn đường đi. Và, đó là một kiểu vi phạm Luật giao thông!

Đám tang dựng rạp đã đành, rạp cưới xuống đường là phạm luật! - Ảnh 1.

Dựng rạp cưới dưới lòng đường che chắn lối đi chung - Ảnh: Tư liệu

Dựng rạp cưới dưới lòng đường là chuyện bình thường ở phường nhà tôi (Q.9, TP.HCM). Nhà chúng tôi ở khu cư xá, đường ngang dọc như bàn cờ, lòng đường nhựa 8m lại là đường trong khu dân cư, ít xe ôtô. Nhà nhà tổ chức tiệc tùng dưới đường.

Đám tang đã đành, đám cưới, sinh nhật, tân gia... cứ cuối tuần lại có rạp tiệc. Đường nhựa 8m còn hơn 1m, ôtô phải đi đường khác. Người đi xe máy có khi cũng gửi xe từ xa, đi bộ về nhà mình.

Vỉa hè được mượn làm chỗ giữ xe, có khi giữ xe dưới lòng đường (hàng trăm xe máy chứ không ít). Đội giữ xe đám cưới nhiều khi là dân quân phường.

Đời người chỉ có một lần, hàng xóm láng giềng lâu lâu có việc, ai cũng chấp nhận, thông cảm cho nhau. Nhiều người bực mình cũng khó thể góp ý vì biết đâu mai kia nhà mình cũng có việc. Và cũng chẳng thấy xử phạt hay nhắc nhở gì...

Nhà văn hóa phường tôi có sảnh to rộng, sạch sẽ có thể tổ chức mấy mươi bàn tiệc nhưng chục năm nay tôi thấy chỉ có vài tiệc tổ chức ở đó.

Thử hỏi thì ai cũng nói: tiệc ở trước nhà mình tiện lợi nhất, tiết kiệm nhất, nhà văn hóa họ cho thuê mặt bằng dạy các môn thể thao, muốn làm tiệc cũng phải liên hệ xin ý kiến các kiểu... Ra nhà hàng, lớn nhỏ gì chi phí cũng cao gấp rưỡi, gấp đôi.

Chẳng mấy ai nghĩ đó là một kiểu vi phạm Luật giao thông. Khi chuyện rạp cưới giữa đường đã thành chuyện bình thường, chẳng ai nghĩ đến việc thay đổi hay chấn chỉnh. Mà cũng không dễ gì thay đổi được!

Làm sao tiết kiệm được tiền bạc khi tổ chức tiệc cưới mà không ảnh hưởng đến xung quanh? Có nên dựng rạp cưới trước nhà? Hãy chia sẻ với chúng tôi qua phần BÌNH LUẬN dưới bài viết hoặc email: dandt@tuoitre.com.vn. Cảm ơn bạn!

Dựng rạp cưới trước nhà mình, miễn vui và  tiết kiệm? Dựng rạp cưới trước nhà mình, miễn vui và tiết kiệm?

TTO - Người phố thị vẫn thường tổ chức tiệc cưới trên đường trước nhà mình. Tiệc vui, tiết kiệm nhưng gây khó và nguy hiểm cho nhiều người khác. Có nên không?

NAM GIAO
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận