16/07/2018 15:44 GMT+7

Đám đông giận dữ giết gần 300 con cá sấu để trả thù cho hàng xóm

ANH THƯ
ANH THƯ

TTO - Nhà chức trách Indonesia ngày 15-7 cho biết đám đông tức giận đã giết gần 300 con cá sấu tại tỉnh Papua sau khi một con cá sấu tấn công đến chết một người đàn ông địa phương.

Đám đông giận dữ giết gần 300 con cá sấu để trả thù cho hàng xóm - Ảnh 1.

Đám đông tức giận đã giết chết gần 300 con cá sấu sau khi hàng xóm của họ bị một con cá sấu giết chết - Ảnh: REUTERS

Cảnh sát và các quan chức bảo tồn động vật nói rằng nạn nhân xấu số đã rơi bên trong hàng rào của một trại nuôi cá sấu khi đang hái cỏ cho vật nuôi của mình.

Theo AFP, con cá sấu đã cắn vào chân nạn nhân Sugito (48 tuổi) trước khi dùng đuôi tấn công và gây ra vết thương chết người cho ông này.

Cuộc trả thù xảy ra sau đám tang của ông Sugito. Những người thân của nạn nhân và các cư dân địa phương đã tức giận vì trại nuôi cá sấu lại ở quá gần khu dân cư. Họ biểu tình tại đồn cảnh sát địa phương.

Người đứng đầu cơ quan bảo tồn địa phương là Bassar Manulang đã nói với đám đông đang giận dữ rằng trang trại đồng ý bồi thường cho gia đình của ông Sugito. "Chúng tôi đã thỏa thuận với gia đình của nạn nhân và gửi lời chia buồn đến họ" - ông Manulang cho biết thêm.

Tuy nhiên, đám đông lên đến hàng trăm người đã không hài lòng với cách giải quyết này và kéo đến trại cá sấu cùng với dao, rựa và xẻng. Tại đây, họ đã giết chết 292 con cá sấu từ những con còn nhỏ chỉ dài khoảng 10 cm đến những con trưởng thành dài 2 mét.

Lực lượng cảnh sát và các quan chức thuộc cơ quan bảo tồn địa phương dù đông hơn song vẫn không thể ngăn cản cuộc tấn công.

Chính quyền Papua thông báo họ đang điều tra và có thể đưa ra các cáo buộc hình sự đối với những người đã tham gia vào cuộc tấn công.

"Cho đến nay chúng tôi vẫn đang thẩm vấn các nhân chứng" - cảnh sát trưởng quận Sorong của tỉnh Papua là ông Sidan Sutrahna cho biết.

Quần đảo Indonesia là nhà của nhiều loài động vật hoang dã, bao gồm nhiều loài cá sấu và chúng thường tấn công và giết người.

Hồi tháng 3, các nhà chức trách tại đảo Borneo đã buộc phải bắn chết một con cá sấu dài 6 mét sau khi nó ăn thịt một công nhân trồng cọ địa phương.

Các đây 2 năm, một con cá sấu đã giết chết một du khách người Nga tại địa điểm lặn nổi tiếng Raja Ampat nằm ở phía đông Indonesia.

ANH THƯ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên