Tag: Bảo tồn động vật hoang dã

Trung Quốc gửi cặp gấu trúc khổng lồ Vân Xuyên và Hâm Bảo đến vườn thú San Diego

Trung Quốc sẽ gửi hai con gấu trúc khổng lồ Vân Xuyên (Yun Chuan) và Hâm Bảo (Xin Bao) đến Vườn thú San Diego ở Mỹ, để bắt đầu vòng 10 năm mới của quan hệ đối tác bảo tồn quốc tế.

Sức sống River Safari Nam Hội An

River Safari thuộc tổ hợp giải trí VinWonders Nam Hội An là trung tâm cứu hộ và bảo tồn tại miền Trung với hàng nghìn động vật quý hiếm.

Hành trình bảo vệ Thạch sùng mí của Ngô Ngọc Hải

TTCT - Cách chúng ta thể hiện tình yêu với động vật giống như gieo những hạt mầm. Hạt mầm tốt thì sẽ có khu vườn xanh, TS Hải nói với Tuổi Trẻ Cuối Tuần.

Những người góp phần bảo vệ hành tinh - Kỳ 4: Người bạn của những chú sư tử

Một con sư tử lướt qua đám cỏ cao và sải bước vào khoảng đất trống trong một khu bảo tồn động vật hoang dã ở Nam Phi.

Khi động vật hoang dã… “diễn hài”

Ban tổ chức vừa “nhá hàng” 12 hình được tuyển gắt từ cuộc thi 'Nhiếp ảnh hài hước về Động vật hoang dã' năm 2020, dù phải tới cuối tháng 6 mới có kết quả chính thức. Nhà Cười chọn ra 9 bức để cùng các bạn cười vui dịp cuối tuần…

Con tê giác Sumatra cuối cùng ở Malaysia đã chết

TTO - Loài tê giác Sumatra đã chính thức tuyệt chủng tại Malaysia sau khi Iman, con tê giác cuối cùng được biết đến của loài này, vừa chết ngày 23-11 vì ung thư.

Theo tiếng gọi chim hoang dã

TTO - Niềm đam mê chụp ảnh chim hoang dã được chia sẻ ngày càng rộng khắp đã giúp hình thành một thị trường du lịch kéo khách đến Việt Nam, hoặc đưa các nhiếp ảnh gia Việt đến những đất nước xa xôi…

Đám đông giận dữ giết gần 300 con cá sấu để trả thù cho hàng xóm

TTO - Nhà chức trách Indonesia ngày 15-7 cho biết đám đông tức giận đã giết gần 300 con cá sấu tại tỉnh Papua sau khi một con cá sấu tấn công đến chết một người đàn ông địa phương.

Xúc động tình bạn giữa người và "nàng" sư tử

TTO - Báo Anh Daily Mail thuật lại câu chuyện xúc động về tình bạn giữa nhà bảo tồn người Đức Val Gruener (27 tuổi) và “nàng” sư tử Sirga.