Đấm đối thủ 'hết thấy đường', võ sĩ bị trọng tài 'cướp' chức vô địch thế giới WBA

16/11/2020 10:53 GMT+7

TTO - Tranh cãi dữ dội đã nổ ra ở trận quyền Anh tranh đai vô địch thế giới của WBA giữa Andrew Moloney với Joshua Franco ngày 15-11, khi võ sĩ Úc Moloney đánh đối thủ đến "hết thấy đường" nhưng vẫn không được xử thắng.

Diễn biến trận đấu giữa Joshua Franco với Andrew Moloney và quyết định tranh cãi của trọng tài - Nguồn: Critical Gamer

Đây là trận đấu hạng siêu ruồi được tổ chức ở sàn đấu danh tiếng MGM Grand Conference Center của Mỹ và diễn ra giữa võ sĩ chủ nhà Joshua Franco (25 tuổi), người đang giữ đai vô địch với tay đấm số 1 người Úc Andrew Moloney (29 tuổi).

Trước đó hai võ sĩ này từng có trận so găng vào tháng 6 vừa qua và Joshua Franco đã giành thắng lợi nhờ hơn đối thủ về điểm số. Nhưng do đó là trận thắng chưa thật sự thuyết phục của Joshua Franco nên cả hai đã quyết định "tái đấu" để xem ai mới xứng đáng là nhà vô địch.

Với quyết tâm "phục hận", Moloney đã nhập cuộc tốt hơn và có vài cú đấm trúng đích về phía đối thủ. Các bác sĩ đã dừng trận đấu ở hiệp thứ hai sau khi mắt phải của Franco bị sưng to và khiến anh không thể thấy đường mà tiếp tục thi đấu.

Sau 27 phút bàn bạc, cuối cùng tổ trọng tài đã không xử thắng knock-out cho Moloney, mà quyết định xử "hòa". Trọng tài cho rằng vết sưng của Franco là "tai nạn" từ một cú húc đầu, chứ không phải bị trúng đòn từ Moloney.

Tình huống mà Andrew Moloney tung cú đấm trúng mắt phải của Joshua Franco. Báo chí Úc khẳng định đây là tình huống khiến mắt phải của Franco bị sưng húp - Nguồn: ESPN

Quyết định này đã lập tức tạo nên làn sóng tranh cãi dữ dội, rất nhiều tờ báo Úc đã đồng loạt cáo buộc trọng tài "ăn cướp" chức vô địch thế giới của WBA.

Báo Úc cũng đưa ra bằng chứng là những đoạn video quay chậm của trận đấu, chứng minh Franco bị sưng mắt là do phải nhận cú đấm rất mạnh từ Moloney chứ không phải là "tai nạn" do húc đầu như phán quyết.

Website nổi tiếng News.com.au (Úc) đã giật tít: "Võ sĩ người Úc Andrew Moloney bị cướp chức vô địch thế giới bằng phán quyết lố bịch". 

Trong khi đó, phóng viên chuyên viết võ thuật của Yahaoo Sports Kevin Iole viết: "Đây là quyết định thật ghê tởm và lố bịch".

Màn Màn 'nốc ao' hạ đối thủ sau 3 giây, võ sĩ ăn mừng 'té sấp mặt'

TTO - Sáng 15-11, võ sĩ người Cuba Uly Diaz đã có chiến thắng nhanh nhất trong lịch sử, khi đấm gục đối thủ Mỹ Donelei Bonedett chỉ sau 3 giây ở giải quyền Anh tay trần BKFC 14. Do quá khích vì chiến thắng này, Uly Diaz đã "té sấp mặt" khi ăn mừng.

QUỐC THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận