29/12/2017 22:53 GMT+7

Đắk Nông yêu cầu kiểm tra toàn bộ cơ sở giáo dục mầm non

TR.TÂN
TR.TÂN

TTO - Đó là chỉ đạo ngày 29-12 của bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, đối với Sở GD-ĐT, UBND huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh sau vụ cháu bé 2 tuổi bị người giữ trẻ hành hạ giữa thời tiết lạnh lẽo.

Đắk Nông yêu cầu kiểm tra toàn bộ cơ sở giáo dục mầm non - Ảnh 1.

Công an kiểm tra vết thương trên người cháu M.Đ - Ảnh: N.P

Bà Hạnh yêu cầu UBND huyện Đắk R’Lấp kiểm tra, xác minh thông tin vụ một người giữ trẻ có hành động hành hạ một cháu bé 2 tuổi mà báo chí đã thông tin. 

"Nếu đúng như các cơ quan báo chí thông tin thì phải xử nghiêm theo quy định pháp luật, báo cáo kết quả cho UBND tỉnh trước 5-1-2018" - bà Hạnh yêu cầu.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng yêu cầu Sở GD-ĐT phối hợp với các địa phương tổng kiểm tra, rà soát  các cơ sở giáo dục mầm non, đặc biệt các nhóm trẻ trên toàn tỉnh để kịp thời chấn chỉnh công tác chăm sóc trẻ theo đúng quy định. Xử lý nghiêm các cơ sở giáo dục mầm non, xây dựng kế hoạch đào tào nghiệp vụ nuôi dạy trẻ em cho các nhóm trẻ độc lập, tư thục đáp ứng nhu cầu nuôi dạy trẻ trên địa bàn.

Theo Sở GD-ĐT, đến nay trên địa bàn có 254 cơ sở giáo dục mầm non công lập và ngoài công lập. Trong đó, giáo dục mầm non công lập có 94 cơ sở; ngoài công lập 168 cơ sở. Trong số 168 cơ sở giáo dục mầm non ngoài công lập thì có đến 85 đơn vị chưa có giấy phép hoạt động, chiếm 50,6%; tập trung ở thị xã Gia Nghĩa: 30 cơ sở, huyện Tuy Đức 21 cơ sở, Đắk R’lấp 19 cơ sở và huyện Đắk Song có 15 cơ sở…

Đắk Nông yêu cầu kiểm tra toàn bộ cơ sở giáo dục mầm non - Ảnh 2.

Công an kiểm tra cơ sở nuôi dạy trẻ của bà Vấn - Ảnh: N.P

Như Tuổi Trẻ Online đã đưa tin, theo báo cáo của UBND huyện Đắk G’lấp, sự việc cháu bé 2 tuổi bị người giữ trẻ hành hạ xảy ra vào ngày 26-12 tại thôn 6, xã Kiến Thành, Đắk R’lấp.

Người có hành vi ngược đãi cháu bé là bà Phạm Thị Vấn (60 tuổi, trú xã Đắk Wer, Đắk R’Lấp), thuê nhà tại đây để trông nuôi 11 cháu bé, giá 800.000 đồng/tháng/cháu.

Cháu bé bị hành hạ là Đ.Đ.M.Đ. (2 tuổi, trú thôn 6 xã Kiến Thành).

Tại cơ quan công an, bà Vấn khai nguyên nhân dẫn đến việc bà dùng cây gỗ có cột dẻ lau chà vào vùng bẹn, lưng, đánh là vị cháu bé đi ngoài nhiều…

Sự việc bị một người dân ghi hình, đưa lên Facebook và nhận được hàng chục ngàn lượt chia sẻ.

Sau đó bà Vấn bị cơ quan công an triệu tập để lấy lời khai…


TR.TÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên