04/01/2023 11:01 GMT+7

Đắk Lắk phải cho 'hợp thức hóa sai phạm' vụ trường tuyển chui

UBND tỉnh Đắk Lắk đã chỉ đạo "hợp thức hóa sai phạm" việc trường tuyển chui vì… quyền lợi học sinh.

Đắk Lắk phải cho hợp thức hóa sai phạm vụ trường tuyển chui - Ảnh 1.

Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk tuyển chui 243 học sinh lớp 10 khiến cả tỉnh phải nháo nhào xử lý - Ảnh: TR.TÂN

Liên quan đến vụ trường cao đẳng tuyển chui 243 học sinh, sáng 4-1, một nguồn tin của Tuổi Trẻ cho biết tỉnh đã có văn bản yêu cầu "hợp thức hóa sai phạm" vì quyền lợi học sinh.

Văn bản do bà H’Yim Kđoh, phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk, ký ban hành yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk chỉ đạo Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh ký hợp đồng với Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk theo quy định.

Sở cũng phải yêu cầu trung tâm, trường cao đẳng tổ chức dạy phụ đạo cho 243 học viên mà trường tuyển chui để bổ sung phần kiến thức, kỹ năng ở một số môn học theo chương trình giáo dục thường xuyên cấp trung học phổ thông.

Ngoài ra, UBND tỉnh cũng yêu cầu sở xem xét chuẩn y danh sách học viên đã được trường tuyển chui vào lớp 10 để bảo vệ quyền lợi học sinh sau này.

Nói thêm về vấn đề này, nguồn tin cho biết đã có văn bản yêu cầu Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh và Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh.

Sở cũng đang thực hiện thủ tục chuẩn y danh sách 243 học sinh lớp 10 bị trường cao đẳng tuyển chui. Sau khi các học sinh trên được "hợp thức hóa", Trung tâm Giáo dục thường xuyên sẽ có trách nhiệm tiếp tục dạy phụ đạo để đảm bảo kiến thức cho học sinh.

Về việc xử lý trách nhiệm đối với lãnh đạo Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk vì trường tuyển chui 243 học sinh lớp 10, văn bản của tỉnh không nhắc đến. Phóng viên Tuổi Trẻ Online đã liên lạc nhưng chưa được phản hồi từ bà H’Yim về việc xử lý hiệu trưởng nhà trường tuyển chui rồi mới xin hợp thức hóa.

Báo cáo Bộ GD-ĐT việc trường cao đẳng Báo cáo Bộ GD-ĐT việc trường cao đẳng 'dạy chui' chương trình giáo dục thường xuyên

TTO - Chưa đảm bảo các điều kiện cần thiết, chưa liên kết đào tạo theo quy định nhưng Trường cao đẳng Kỹ thuật Đắk Lắk vẫn tự ý tuyển sinh lớp 10 khi chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt khiến 243 học sinh lo lắng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận