Chủ nhật, ngày 7 tháng 6 năm 2020

Đắk Lắk chọn được hai ứng viên để bổ nhiệm bí thư huyện ủy

20/03/2020 16:10 GMT+7

TTO - Chiều 20-3, sau hai ngày tổ chức chương trình nghe đề án, chương trình hành động, Ban thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk đã chọn được hai ứng viên để bổ nhiệm bí thư huyện ủy huyện Lắk và huyện Buôn Đôn

Đắk Lắk chọn được hai ứng viên để bổ nhiệm bí thư huyện ủy - Ảnh 1.

Kết quả "chấm điểm" của Tỉnh ủy Đắk Lắk - Ảnh: TRUNG TÂN

Theo đó, ông Võ Ngọc Tuyên (54 tuổi), phó giám đốc Sở Kế hoạch và đầu tư, dẫn đầu vị trí ứng viên bí thư Huyện ủy huyện Lắk với 84,54 điểm.

Ông Ya Toan Ênuôl (50 tuổi), phó bí thư Thành ủy TP Buôn Ma Thuột, dẫn đầu vị trí ứng viên bí thư Huyện ủy Buôn Đôn với 79,25 điểm.

Ông Bùi Văn Cường, bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk, cho biết các ứng viên phải trả lời các câu hỏi của thành viên Ban thường vụ Tỉnh ủy về các tình huống giả định như: nếu địa phương xảy ra điểm nóng khiếu kiện hoặc cháy rừng bất ngờ, người đứng đầu huyện ủy sẽ xử lý công việc ra sao; trong công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế địa phương, vai trò của bí thư huyện ủy thế nào…

Tất cả 9 ứng viên đã chuẩn bị khá kỹ lưỡng các đề án, chương trình hành động của mình. "Các ứng viên đã phân tích những khó khăn, tiềm năng của địa phương và đã có các cam kết rất mạnh mẽ nếu không thực hiện được đề án, chương trình do mình đề ra sẽ rút lui. Các phương án để giúp địa phương phát triển khá tốt, có những giải pháp rất hiện đại. Đặc biệt, 5 ứng viên về huyện Lắk đều rất tốt, cả 5 đều có thể bố trí làm bí thư huyện uỷ được", ông Cường đánh giá.

Tuy nhiên, theo ông Cường, mỗi huyện chỉ có 1 vị trí nên chỉ chọn người có điểm cao nhất. "Ứng viên được chọn là người có đề án tốt và đã trả lời được các câu hỏi để thuyết phục ban thường vụ", ông Cường nói.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận