Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Đại tướng Ngô Xuân Lịch xem phim "Người trở về"

07/11/2015 05:51 GMT+7

TTO - Tin từ đạo diễn Đặng Thái Huyền, tối 5-11, ê-kip Người trở về có cơ hội chiếu phim cho các khán giả đặc biệt đến xem, trong đó có Đại tướng Ngô Xuân Lịch (Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị).

Đại tướng Ngô Xuân Lịch (bìa phải), đạo diễn Đặng Nhật Minh, đạo diễn Đặng Thái Huyền và các diễn viên Người trở về. Ảnh: ĐPCC

Ngoài ra còn có Trung tướng Nguyễn Trọng Nghĩa (Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị), PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ (Phó trưởng ban Tuyên giáo TƯ) đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh, hoạ sĩ Thành Chương cùng nhiều cán bộ, nghệ sĩ khác đã có mặt ở trung tâm văn hoá Kim Đồng (Hàng Bài – Hà Nội) xem Người trở về.

Như vậy là sau khi có rất nhiều suất chiếu ở HN, chu du phương Nam trong hệ thống CGV Art house với ba ngày chiếu liên tiếp (mỗi ngày 7 suất miễn phí) Người trở về - một phim truyện nhựa được coi là phim quay bằng chất liệu phim nhựa màu cuối cùng của VN vẫn tiếp tục đến với khán giả.

Sau buổi chiếu, đạo diễn Đặng Nhật Minh chia sẻ rằng ông thấy Người trở về được làm bởi một ê-kip trẻ nhưng tâm huyết, nghiêm túc, có đầu tư. Ông cũng bày tỏ sự bất ngờ vì không nghĩ đạo diễn trẻ lại là nữ như Đặng Thái Huyền mà làm phim về chiến tranh tốt, tạo được không khí, thân phận nhân vật được khắc hoạ rõ nét có chiều sâu và “quan trọng nhất là đã quay xong phim an toàn, không có sự cố nào đáng tiếc xảy ra…”

Ông Nguyễn Thế Kỷ cũng đồng quan điểm với đạo diễn Đặng Nhật Minh khi nói về Người trở về: “Đây là một phim rất tốt, mang lại xúc cảm sâu sắc, xứng đáng để chiếu cùng các phim chào mừng Đại hội Đảng tới đây”.

Riêng Đại tướng Ngô Xuân Lịch thì thể hiện rõ sự ủng hộ với giới trẻ khi nhận xét: “Lâu lắm rồi điện ảnh quân đội mới có bộ phim tạo được dư luận và sự ủng hộ của báo giới như Người trở về. Điều đó chứng tỏ sự trưởng thành của thế hệ nghệ sĩ trẻ, cần tin tưởng và giao cho họ những tác phẩm quan trọng tiếp theo…”

Được biết, Người trở về sẽ đại diện cho điện ảnh quân đội nhân dân tham gia Liên hoan phim Việt Nam vào tháng 12 tới ở TP.HCM.

CÁT KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận