Thứ 7, ngày 25 tháng 9 năm 2021

Đại tá Ngô Ngọc Thu: "Chưa rõ giàn khoan 981 rút vì lý do gì"

16/07/2014 07:21 GMT+7

TTO - Trao đổi với Tuổi Trẻ qua điện thoại sáng sớm nay 16-7, Đại tá Ngô Ngọc Thu, Phó tư lệnh, Tham mưu trưởng Bộ tư lệnh Cảnh sát biển, cho biết giàn khoan Hải Dương 981 đã di chuyển cách vị trí cũ khoảng 30 hải lý.

Ngày 15-7, tàu cá Trung Quốc “biến sạch” khỏi khu vực giàn khoanTrung Quốc lại tuyên bố ngang ngược trên biển ĐôngCác tàu Trung Quốc vẫn cố tình áp sát tàu Việt Nam

uVy16H0Y.jpgPhóng to
Trung Quốc rút giàn khoan ra khỏi vùng biển Việt Nam - Ảnh: THX

Theo Đại tá Thu, từ 21g ngày 15-7 lực lượng Cảnh sát biển đã ghi nhận có sự chuyển dịch của giàn khoan so với vị trí cũ. Qua theo dõi thấy giàn khoan này di chuyển ổn định về hướng bắc tây bắc, với tốc độ 3-4 hải lý/giờ, và tính đến sáng sớm hôm nay, nó đã di chuyển được khoảng 30 hải lý so với vị trí cũ.

Đại tá Ngô Ngọc Thu cho biết đến thời điểm này, lực lượng Cảnh sát biển vẫn tiếp tục theo dõi sát sao sự di chuyển của giàn khoan. Tuy nhiên Cảnh sát biển vẫn chưa thể trả lời câu hỏi giàn khoan này rút khỏi vị trí cũ đi về phía Bắc là vì lý do trốn tránh bão Rammansun hay vì một lý do nào khác.

Trước đó, vào 23g30 đêm 15-7, Thiếu tướng Nguyễn Quang Đạm, Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam đã cho biết giàn khoan Trung Quốc đã di chuyển được khoảng 8 hải lý.

Đ.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận