Đại sứ Ý xúc động cảm ơn tình cảm cựu sinh viên Việt Nam trong dịch COVID-19

21/03/2020 11:22 GMT+7

TTO - Đại sứ Ý tại Việt Nam vừa gửi lời cảm ơn tới cựu sinh viên Việt Nam du học Ý vì những hỗ trợ trong đại dịch COVID-19.

Đại sứ Ý xúc động cảm ơn tình cảm cựu sinh viên Việt Nam trong dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Song song với việc bổ sung con người, chính quyền các tỉnh nằm trong vùng dịch ở Ý cũng gấp rút dựng các bệnh viện dã chiến, vốn là lều dã chiến quân đội để tăng thêm số giường bệnh - Ảnh: AFP

Trong một thông điệp mới nhất phát đi từ Hà Nội, Đại sứ Ý tại Việt Nam Antonio Alessandro đã bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến tấm lòng và hành động thiết thực của các bạn trẻ Việt Nam dành cho nước Ý trong thời khắc khó khăn này.

Trong thư gửi sinh viên và cựu sinh viên Việt Nam, Đại sứ Ý cho biết ông rất xúc động khi nghe ý tưởng của các cựu sinh viện Việt Nam du học Ý về việc gây quỹ mua các vật phẩm y tế, đặc biệt khẩu trang dành tặng cho nước Ý trong đại đại COVID-19.

Ông cho biết Đại sứ quán Ý sẵn sàng hỗ trợ hoạt động quyên góp và chuyển hàng, tiến hành các công việc cần thiết để ví dụ điển hình của tình hữu nghị này được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả nhất.

"Tự đáy lòng mình, tôi xin cảm ơn các bạn Việt Nam ủng hộ hoạt động này, xin được cảm ơn tình cảm của các bạn với người dân Ý. Cử chỉ này của các bạn khẳng định hơn nữa tầm quan trọng của ngoại giao nhân dân giữa Ý và Việt Nam nói chung và mối thân tình giữa các bạn trẻ, sinh viên hai nước nói riêng.

Khẳng định khả năng đặc biệt tạo ra những mối quan hệ chân thành, gắn bó bởi tình cảm, sự tôn trọng và sự hợp tác, những điều mà chúng ta cảm nhận được sâu sắc hơn chính những lúc khó khăn như thế này", Đại sứ Antonio nhấn mạnh.

Ngài đại sứ hi vọng hoạt động này sẽ thành công tốt đẹp và tin tưởng rằng Ý, Việt Nam cũng như các quốc gia sẽ sớm đánh bại đại dịch COVID-19.

Đại sứ Ý xúc động cảm ơn tình cảm cựu sinh viên Việt Nam trong dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Thư của Đại sứ Ý gửi sinh viên và cựu sinh viên Việt Nam

Hôm nay 21-3, Văn phòng Uni Ý đã bắt đầu đợt vận động Quỹ sinh viên Việt Nam ủng hộ Ý chống dịch COVID-19. Toàn bộ số tiền gây quỹ sẽ được dùng để mua trang thiết bị phòng hộ, đặc biệt là khẩu trang y tế, sau đó được chuyển về Đại sứ quán Việt Nam tại Rome.

Một phần trong số đó sẽ được gửi cho các bạn sinh viên Việt Nam ở Ý.

Tính tới 2h sáng nay (21-3) giờ Việt Nam, tổng số người chết ở Ý là 4.032 người. Số ca nhiễm tăng thêm trong ngày 20-3 6.000, đưa tổng số ca bệnh COVID-19 của Ý lên 47.021.

Hiện tại quốc gia 60 triệu dân này đang chiếm tới 36,2% số ca tử vong toàn cầu vì COVID-19 và tỉ lệ chết vì bệnh này lên tới 8,6%, cao hơn hầu hết các nước.

Chuyên gia Trung Quốc phê bình Ý phòng chống dịch Chuyên gia Trung Quốc phê bình Ý phòng chống dịch 'lỏng lẻo'

TTO - Thành viên cao cấp trong nhóm chuyên gia Trung Quốc tới hỗ trợ Ý nói rằng ông không biết người Ý "đang nghĩ cái gì" vì các biện pháp phong tỏa phần lớn bị phớt lờ.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận