Thứ 2, ngày 18 tháng 10 năm 2021

Đại sứ Úc tại Campuchia xin lỗi vì ăn món ăn có rùa quý hiếm

17/09/2020 12:22 GMT+7

TTO - Đại sứ Úc tại Campuchia đã lên tiếng xin lỗi vì ăn món ăn làm từ rùa mai mềm, loài rùa xếp vào hàng nguy cấp và cần được bảo vệ nghiêm ngặt trên thế giới.

Đại sứ Úc tại Campuchia xin lỗi vì ăn món ăn có rùa quý hiếm - Ảnh 1.

Rùa là món ăn phổ biến ở Campuchia - Ảnh: AFP

Đại sứ Pablo Kang hồi đầu tháng chia sẻ trên mạng xã hội Twitter hình chụp một chiếc bát chứa thịt rùa trong bữa ăn của ông khi đến vùng nông thôn Pailin (Campuchia). Nhưng đại sứ Kang đã xóa tweet sau khi nhận được nhiều lời chỉ trích trên mạng.

"Tôi đã xóa tweet về rùa và lươn, xin lỗi tất cả những người thấy bị xúc phạm", đại sứ Kang đăng tweet ngày 15-9.

Theo Hãng tin AFP, ở Campuchia có một giống rùa mai mềm đặc biệt có thể được nuôi hợp pháp và bán để làm thực phẩm.

Thịt của loài rùa này thường được chế biến thành món súp, là món ngon phổ biến ở thủ đô Phnom Penh.

Nhưng nhiều giống rùa mai mềm khác được coi là cực kỳ nguy cấp và những bức ảnh của Kang do đó đã hứng chịu sự chỉ trích của dân mạng.

Đại sứ quán Úc nói với truyền thông địa phương là món ăn này được cung cấp chính thức trong bữa ăn và đại sứ được đảm bảo là ăn rùa nuôi chứ không phải rùa tự nhiên.

"Mục đích của tôi không phải là để quảng bá bữa ăn này, mà là để chia sẻ với mọi người về một số món ăn mà tôi được ăn trong chuyến đi gần đây", đại sứ Kang nói.

"Tôi chắc chắn không bỏ qua cho việc dùng loài nguy cấp làm thực phẩm hay mục đích khác và sẽ cẩn thận hơn về hành động của mình trong tương lai".

Campuchia đề cử 4 khu bảo tồn cá heo nước ngọt vào danh sách di sản Campuchia đề cử 4 khu bảo tồn cá heo nước ngọt vào danh sách di sản

Bốn khu bảo tồn được đề cử gồm khu bảo tồn cá heo Prek Kampi, Khu bảo tồn động vật hoang dã Prek Prasob, khu Di sản Thiên nhiên Phnom Tbeng và Khu Du lịch Thiên nhiên Tmat Boey.

MINH KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận