Tag: Đại sứ Trung Quốc

Philippines triệu tập nhà ngoại giao Trung Quốc, lên án hành động ‘hung hăng’

Philippines triệu tập nhà ngoại giao Trung Quốc; Mỹ cũng lên án mạnh mẽ những “hành động hung hăng” của Bắc Kinh ở khu vực Biển Đông.

Trung Quốc đáp trả Seoul, triệu đại sứ Hàn Quốc

Truyền thông Hàn Quốc ngày 11-6 đưa tin Trung Quốc đã triệu đại sứ Hàn Quốc, chỉ ít ngày sau khi Hàn Quốc có hành động tương tự.

Đại sứ Trung Quốc: Phương Tây không có quyền chỉ thị Bắc Kinh về vấn đề Ukraine

Ông Trương Hán Huy, đại sứ Trung Quốc tại Nga, tuyên bố các nước phương Tây không có quyền đưa ra chỉ thị cho Trung Quốc về quan hệ Nga - Trung và lập trường của Bắc Kinh về chiến sự ở Ukraine.

Vị trí đại sứ Trung Quốc tại Mỹ đang để trống lâu nhất trong gần 45 năm

Trung Quốc đã không có đại sứ ở Mỹ trong hơn ba tháng qua, khoảng thời gian dài nhất kể từ khi hai nước thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1979.

Đại sứ Trung Quốc cảnh báo Mỹ về 'một đợt căng thẳng khác'

TTO - Phía Trung Quốc cảnh báo nếu Mỹ không "thể hiện sự kiềm chế" sau chuyến thăm Đài Loan của Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, sẽ có "một đợt căng thẳng khác".

Trung Quốc đốp chát Anh khi đại sứ bị triệu tập vì vấn đề Đài Loan

TTO - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân đặt câu hỏi nếu Scotland muốn ly khai khỏi Anh, liệu London có giữ bình tĩnh hay không và nhấn mạnh vấn đề Đài Loan là chuyện nội bộ của Trung Quốc.

Mỹ triệu đại sứ Trung Quốc vì tập trận quanh Đài Loan, cảnh báo đã chuẩn bị sẵn sàng

TTO - Nhà Trắng đã triệu tập đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Tần Cương để lên án các hành động leo thang của Bắc Kinh quanh đảo Đài Loan, đồng thời khẳng định Mỹ không thay đổi chính sách 'Một Trung Quốc' cũng như không mong xung đột nổ ra.

Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ nói có hiểu lầm về quan hệ Trung - Nga

TTO - Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, ông Tần Cương (Qin Gang), nói rằng có "sự hiểu lầm" về quan hệ Trung Quốc - Nga hiện nay và khẳng định quan hệ hai nước không phải là liên minh.

Trung Quốc cảnh báo Canada mất nguồn đầu tư nếu cấm Huawei

TTO - Đại sứ Trung Quốc tại Canada Tùng Bồi Vũ cảnh báo nếu Canada áp lệnh cấm 5G lên Huawei thì chẳng khác 'gửi tín hiệu mạnh' tới các nhà đầu tư và công ty Trung Quốc rằng môi trường Canada không có lợi cho kinh doanh.

Đại sứ Tần Cương lập luận gây bất ngờ: Trung Quốc 'dân chủ như Mỹ'

TTO - Mới đây, ông Tần Cương (Qin Gang), đại sứ Trung Quốc tại Mỹ, gây nhiều sự chú ý khi so sánh Trung Quốc giống Mỹ một số điểm. Ông tuyên bố Trung Quốc là một nền dân chủ.