25/09/2023 15:36 GMT+7

Đại sứ quán Cuba tại Mỹ bị ném bom xăng

Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez Parrilla cho biết Đại sứ quán nước này tại Washington D.C bị ném bom xăng trong đêm 24-9.

Đại sứ quán Cuba tại Mỹ bị ném bom xăng đêm 24-9 - Ảnh: AFP

Đại sứ quán Cuba tại Mỹ bị ném bom xăng đêm 24-9 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters, Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez Parrilla cho biết Đại sứ quán nước này tại Washington D.C vừa bị ném hai quả bom xăng vào đêm 24-9 (giờ địa phương).

Ông Rodriguez đăng trên mạng xã hội X (trước đó là Twitter): "Đêm nay 24-9 Đại sứ quán Cuba đã là mục tiêu khủng bố của một cá nhân ném hai quả bom xăng. Không ai trong Đại sứ quán bị thương. Các chi tiết đang được điều tra. Đây là cuộc tấn công bạo lực thứ hai nhắm vào phái đoàn ngoại giao của Cuba".

Cuộc tấn công diễn ra chỉ vài giờ sau khi Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel về nước sau khi dự khóa họp thứ 78 Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc tại thành phố New York (Mỹ).

"Các nhóm chống đối Cuba tìm đến biện pháp khủng bố khi họ thấy sẽ không bị pháp luật trừng trị. Cuba đã nhiều lần cảnh báo chính quyền Mỹ về điều này", ông Rodriguez khẳng định.

Đại sứ quán Cuba tại Mỹ được mở lại vào năm 2015, sau khi quan hệ ngoại giao giữa hai nước được nối lại dưới thời cựu tổng thống Mỹ Barrack Obama. Hồi năm 2020, nhiều loạt đạn súng trường đã bắn vào cơ sở này.

Trong những ngày qua, quan hệ song phương Mỹ - Cuba đã chứng kiến nhiều chuyển biến tích cực. Quan chức cấp cao của hai nước đạt nhiều bước tiến trên các lĩnh vực sau một loạt cuộc hội đàm cấp cao tại Washington D.C.

Lo ngại chính của Havana là việc Washington vẫn liệt nước này trong danh sách tài trợ khủng bố, cũng như việc chính quyền Tổng thống Joe Biden tiếp tục duy trì các chính sách cấm vận kinh tế có từ thời Chiến tranh Lạnh.

Cuba phát hiện đường dây buôn người đi chiến đấu cho Nga tại UkraineCuba phát hiện đường dây buôn người đi chiến đấu cho Nga tại Ukraine

Bộ Ngoại giao Cuba cho biết nước này vừa phát hiện đường dây buôn người để đưa công dân Cuba đi chiến đấu cho Nga tại Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên