Thứ 5, ngày 4 tháng 3 năm 2021

Đại sứ Mỹ trân trọng truyền thống người Việt, đón Tết ở Hà Nội

16/01/2020 13:08 GMT+7

TTO - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink ngày 16-1 đã đến chùa Kim Liên, Hà Nội, để thực hiện nghi thức thả cá chép theo truyền thống của người Việt Nam.

Đại sứ Mỹ trân trọng truyền thống người Việt, đón Tết ở Hà Nội - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink thăm chùa Kim Liên ngày 16-1 - Ảnh: NHẬT ĐĂNG

Đây là sự kiện mang ý nghĩa truyền thống tiếp theo mà Đại sứ Kritenbrink thực hiện trong cái tết thứ ba của ông tại Việt Nam.

Được biết trong các năm trước, Đại sứ đã tìm hiểu về bánh chưng, sau đó học ghép cành cho hoa tết, và năm nay là tham gia nghi thức thả cá chép vào ngày 23 tháng Chạp.

Tại chùa Kim Liên sáng 16-1, ông Kritenbrink cho biết rất vinh dự khi được ni cô Thích Đàm Thanh đưa đi thăm chùa, nói về lịch sử ngôi chùa và truyền thống của người Việt trong dịp Tết nguyên đán.

Đại sứ Mỹ trân trọng truyền thống người Việt, đón Tết ở Hà Nội - Ảnh 2.

Đại sứ Mỹ thực hiện nghi thức thả cá chép nhân dịp cúng Táo quân và Tết nguyên đán - Ảnh: NHẬT ĐĂNG

"Năm nay chúng tôi tới chùa Kim Liên, thực hiện nghi thức thả cá chép, tiễn Táo quân… Tôi muốn thể hiện sự trân trọng đối với truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, được trải nghiệm nét đẹp văn hóa trong dịp Tết", Đại sứ Kritenbrink nói.

Đại sứ Mỹ trân trọng truyền thống người Việt, đón Tết ở Hà Nội - Ảnh 3.

Chia sẻ với phóng viên, ông Kritenbrink cho biết rất trân trọng truyền thống của người Việt và sẽ đón Tết tại Hà Nội năm nay - Ảnh: NHẬT ĐĂNG

Đại sứ Mỹ cũng cho hay năm nay ông và gia đình sẽ đón Tết tại Hà Nội và cũng sẽ chọn người xông nhà như truyền thống của người Việt Nam.

"Tôi muốn dành thời gian này cho gia đình và bạn bè, thưởng thức món ngon Việt Nam và đặc biệt là bánh chưng", ông chia sẻ.

Đại sứ Mỹ đọc thơ Nguyễn Trãi chúc Tết người Việt Đại sứ Mỹ đọc thơ Nguyễn Trãi chúc Tết người Việt

TTO - Năm thứ hai ăn Tết Việt, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink chia sẻ trải nghiệm thú vị của mình, vô cùng thích thú khi được học cách ghép cành đào và gửi lời chúc Tết tới người dân Việt Nam.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận