Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Đại sứ Mỹ Kritenbrink thăm Văn Miếu, tưởng niệm danh nhân Chu Văn An

17/11/2020 16:25 GMT+7

TTO - Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink đã tới thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám ở thủ đô Hà Nội ngày 17-11, nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và thể hiện sự trân trọng truyền thống văn hóa Việt Nam.

Đại sứ Mỹ Kritenbrink thăm Văn Miếu, tưởng niệm danh nhân Chu Văn An - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám ngày 17-11 - Ảnh: HẢI PHẠM

Là trường đại học quốc gia đầu tiên của Việt Nam, Văn Miếu - Quốc Tử Giám là di tích lịch sử văn hóa, và cũng là địa điểm tôn nghiêm, có giá trị tinh thần cho truyền thống hiếu học của người Việt.

Chuyến đi của Đại sứ Kritenbrink ngày 17-11 vì vậy được xem là hoạt động giao lưu văn hóa nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11), và cũng là cách ngài Đại sứ Kritenbrink thể hiện sự trân trọng truyền thống văn hóa Việt Nam.

Đại sứ Mỹ Kritenbrink thăm Văn Miếu, tưởng niệm danh nhân Chu Văn An - Ảnh 2.

Đại sứ Kritenbrink cho biết ông rất trân trọng truyền thống hiếu học của Việt Nam. Trong chuyến thăm, ông đã tìm hiểu về Văn Miếu, có các hoạt động khác như thử viết thư pháp, dâng hương... - Ảnh: HẢI PHẠM

Đại sứ Kritenbrink đã tham quan Khuê Văn Các, khu di tích Bia Tiến sĩ, Đền Khải Thánh, Thượng Điện… Ông cũng được nhà sử học, TS Phạm Quang Minh giới thiệu về Văn Miếu.

Trong dịp kỷ niệm ngày 20-11 này, bên trong Văn Miếu cũng trưng bày, triển lãm giới thiệu về sự phát triển của trường qua nhiều năm, cũng như danh nhân văn hóa Chu Văn An - kỷ niệm 650 năm ngày mất của ông.

Đại sứ Mỹ Kritenbrink thăm Văn Miếu, tưởng niệm danh nhân Chu Văn An - Ảnh 3.

Đại sứ Kritenbrink chia sẻ với báo chí về lần ghé thăm Văn Miếu, nơi ông ấn tượng với những thông tin về truyền thống hiếu học của người Việt, về danh nhân văn hóa Chu Văn An. Đại sứ Mỹ cũng dành lời chúc các thầy cô giáo ở Việt Nam một ngày 20-11 vui vẻ - Ảnh: HẢI PHẠM

Đại sứ Kritenbrink đã dâng hương tại bàn thờ Chu Văn An và trò chuyện với báo chí. Ông đề cập tới truyền thống hiếu học của người Việt Nam, và cho biết đã tìm hiểu được nhiều điều về danh nhân Chu Văn An, một trong bốn danh nhân văn hóa thế giới được UNESCO công nhận.

Phu nhân 2 thủ tướng Việt - Nhật thăm Văn Miếu trong tiết thu Hà Nội Phu nhân 2 thủ tướng Việt - Nhật thăm Văn Miếu trong tiết thu Hà Nội

TTO - Bà Suga Mariko, phu nhân Thủ tướng Suga Yoshihide và bà Trần Nguyệt Thu, phu nhân Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đi thăm Văn Miếu sáng 19-10 tại Hà Nội trong thời tiết cuối thu, đầu đông đặc trưng của thủ đô.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận