Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022
Đài Loan dọa trả đũa Philippines vụ bắn ngư dân
TTO - Lãnh đạo Đài Loan Mã Anh Cửu vừa lên tiếng đe dọa sẽ trả đũa Philippines do vụ lực lượng tuần duyên Philippines bắn chết một ngư dân Đài Loan.
Philippines thừa nhận đã bắn tàu Đài LoanĐài Loan yêu cầu Philippines điều tra vụ bắn ngư dân
![]() |
Người nhà ngư dân Đài Loan Hung Shih Cheng khóc than khi nhận được thi thể của nạn nhân - Ảnh: Reuters |
Theo Hãng tin Channel News Asia, ông Mã Anh Cửu khẳng định: “Chúng tôi chắc chắn sẽ đòi công lý cho ngư dân bị hại. Chúng tôi không loại trừ khả năng thực hiện các biện pháp trừng phạt Manila”. Ông Mã Anh Cửu nhắc lại yêu cầu Manila phải xin lỗi, bắt giữ người bắn chết ngư dân trên và bồi thường cho gia đình nạn nhân.
Trước đó một số nghị sĩ Đài Loan kêu gọi chính quyền lãnh thổ này ngừng thuê công nhân Philippines để trả đũa Manila. AFP cho biết mới đây, người phát ngôn của Tổng thống Philippines Benigno Aquino tuyên bố chính quyền Manila đã mở cuộc điều tra vụ việc một cách minh bạch.
Người phát ngôn này bày tỏ hi vọng quan hệ kinh tế giữa Philippines và Đài Loan sẽ không bị ảnh hưởng. Các thành viên nhóm tuần duyên có dính líu đến vụ nổ súng hiện đã bị đình chỉ công tác. Tuy nhiên các quan chức Manila cũng nhấn mạnh ngư dân Đài Loan đã đánh cá trong hải phận Philippines.
Người phát ngôn Lực lượng tuần duyên Philippines Armand Balilo tuyên bố phía Philippines đã thực hiện đúng trách nhiệm ngăn chặn ngư dân nước ngoài đánh bắt cá bất hợp pháp trong vùng biển Philippines.
Nguồn tin báo Đài Loan Apple Daily cho biết một số tin tặc Đài Loan đã tấn công các trang web của Chính phủ Philippines để trả đũa.
-
TTO - Từ phản ảnh của Tuổi Trẻ Online về việc "nhà đầu tư điện gió 'kêu cứu' Thủ tướng vì nguy cơ phá sản do… chờ cơ chế", Thủ tướng Chính phủ đã trực tiếp chỉ đạo Bộ Công thương "kiểm tra và xử lý ngay".
-
TTO - Sau cơn mưa lớn như trút nước vào chiều nay 29-5, nhiều tuyến phố, đường ở Hà Nội ngập sâu trong nước.
-
TTO - Tính từ 16h ngày 28-5 đến 16h ngày 29-5, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận 890 ca nhiễm mới trong nước (giảm 224 ca so với ngày trước đó) tại 39 tỉnh, thành phố (có 617 ca trong cộng đồng).
-
TTO - Trực tiếp đối thoại với Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Nguyễn Đức Trung, người dân xã Châu Hồng, huyện Quỳ Hợp mong muốn cơ quan chức năng sớm làm rõ nguyên nhân đất sụt lún, giếng cạn bất thường.
-
TTO - Ngày 28-5, Bộ Giáo dục và đào tạo có công văn gửi UBND TP.HCM về việc chỉ đạo xử lý vụ việc bạo lực trong học sinh Trường quốc tế American Academy (ISHCMC-AA).
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận