Đại hội Đảng khóa tới là đại hội không có chạy chức

17/04/2018 19:01 GMT+7

TTO - Thông điệp Đại hội Đảng toàn quốc khóa XIII cũng như Đại hội Đảng bộ TP khóa XI là đại hội không có chạy chức. Ai có ý định này thì đừng làm, mệt thêm, mất công lại bị kiểm tra xử lý.

Đại hội Đảng khóa tới là đại hội không có chạy chức - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu bế mạc hội nghị thành ủy lần thứ 16 khóa X - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ nội dung này khi phát biểu bế mạc Hội nghị Thành ủy lần thứ 16 khóa X, diễn ra ngày 17-4.

Trong số các nội dung lưu ý, ông Nguyễn Thiện Nhân đề cập đến công tác cán bộ, chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng toàn quốc và Đại hội Đảng TP khóa tới.

Bí thư Thành ủy cho biết, cách đây khoảng một tuần, Bộ Chính trị đã họp bàn một số nội dung liên quan Nghị quyết trung ương 7, trong đó có yêu cầu về chuẩn bị đại hội Đảng khóa XIII năm 2020, trong đó có một chủ đề: Đại hội XIII của Đảng là Đại hội không có chạy chức. Trên tinh thần đó, Đại hội XI của TP.HCM cũng là Đại hội không có chạy chức.

"Đó là thông điệp. Mọi khi mình khổ sở vì cái này. Các đồng chí truyền đạt lại tinh thần này cho đảng viên, nhân dân biết. Xin lỗi ai định làm cái này thì đừng làm, mệt thêm, mất công lại bị kiểm tra xử lý", ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Đại hội Đảng khóa tới là đại hội không có chạy chức - Ảnh 2.

Bà Trần Thanh Bình - phó chánh văn phòng Trung ương Đảng - phát biểu tại Hội nghị Thành ủy chiều 17-4 - Ảnh: TỰ TRUNG

Liên quan công tác cán bộ ở TP.HCM, bí thư Thành ủy cho biết hiện TP đang hoàn chỉnh phần mềm quản lý toàn bộ hồ sơ của cán bộ thuộc diện thành ủy quy hoạch và chuyển giao phần mềm cho các quận huyện thông tin về các cán bộ do quận huyện phụ trách.

Ông cho biết: "Phấn đấu hết năm nay các đồng chí sẽ có trong tay danh sách bí thư chủ tịch quận huyện khóa tới dự kiến là những ai, chủ tịch bí thư phường, giám đốc các sở là ai, mỗi vị trí có bao nhiêu người, họ còn thiếu tiêu chuẩn gì, nếu cần luân chuyển thì vẫn phải luân chuyển từ nay tới lúc đó, để đến khi đại hội họ quay lại vị trí làm".

Bí thư Thành ủy cũng khẳng định tinh thần là phải quản lý có hệ thống để trân trọng nguồn tài nguyên con người này, để khi vào đại hội không bị động.

Trước đó, nhận định về công tác cán bộ chuẩn bị cho nhiệm kỳ tới ở khu vực phía Nam, bà Trần Thanh Bình, Phó Chánh văn phòng trung ương Đảng cho biết một thực tế "còn nhiều cái đáng băn khoăn". 

Đó là tính đến tháng 3-2018, khu vực phía Nam có 81 người thuộc diện Bộ Chính trị, Ban bí thư quản lý nhưng có 50 người không đủ tuổi để tái cử. Thậm chí có 3 địa phương cả tập thể cấp ủy đều không đủ tuối tái cử khi kết thúc nhiệm kỳ.

Chống chạy chức, chạy quyền: Để dân giám sát công tác cán bộ Chống chạy chức, chạy quyền: Để dân giám sát công tác cán bộ

TTO - Bàn thêm về các giải pháp chống chạy chức chạy quyền, đã có các ý kiến cho rằng cần phải tạo điều kiện cho người dân giám sát cán bộ và công tác cán bộ để phát hiện kịp thời các sai phạm.

MAI HOA

Tin mới nhất

07:49 PM

Nhóm nhạc Hàn BTS đứng đầu top 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

TTO - Nhóm nhạc Hàn Quốc BTS vừa đứng đầu cuộc bình chọn dành cho độc giả hằng năm trên tạp chí Time vinh danh 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018.

07:46 PM

Tạm đình chỉ công việc nhà báo Anh Thoa

TTO - Ngày 19-4, báo Tuổi Trẻ đã tiến hành tạm đình chỉ công việc của nhà báo Anh Thoa để tiếp tục làm rõ những thông tin đang lan truyền trên mạng xã hội liên quan đến nhà báo này.

07:38 PM

Bộ TT-TT xử lý việc lộ thông tin trên Facebook tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa giao Bộ Thông tin và Truyền thông nghiên cứu, xử lý thông tin phản ánh "Việt Nam nằm trong Top 10 quốc gia bị lộ thông tin trên Facebook nhiều nhất".

07:36 PM

Xe buýt sách ở sẽ xuất hiện ở Đường Sách Sài Gòn

TTO - Một chiếc xe buýt dài 6m, rộng 1,5m với các kệ đầy sách sẽ xuất hiện tại Đường Sách TP.HCM trong dịp Ngày sách Việt Nam (21-4) năm nay.

07:16 PM

Truy tìm tên cướp kéo cô gái hàng chục mét trên đường

TTO - Một đoạn clip lan truyền trên mạng xã hội, ghi lại hình ảnh tên cướp kéo lê cô gái hàng chục mét trên đường với tốc độ rất cao khiến dư luận bức xúc.

06:52 PM

Cố vấn Nhà nước Myanmar San Suu Kyi lần đầu tiên thăm Việt Nam

TTO - Chiều 19-4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì lễ đón trọng thể Cố vấn Nhà nước, Bộ trưởng Ngoại giao, Bộ trưởng Văn phòng Tổng thống Myanmar San Suu Kyi đang thăm chính thức Việt Nam từ ngày 19 - 20-4.

06:24 PM

Sử dụng khớp háng chuyển động đôi điều trị gãy cổ xương đùi

TTO - Kỹ thuật điều trị gãy xương đùi ở bệnh nhân lớn tuổi bằng cách sử dụng khớp háng chuyển động giúp bệnh nhân giúp hạn chế tỉ lệ trật khớp của người già xuống thấp.

06:15 PM

Câu chuyện bé 7 tuổi hiến giác mạc được đưa vào đề thi Ngữ văn

TTO - Gần hai tháng sau khi bé Nguyễn Hải An (hơn 7 tuổi, ở Hà Nội) qua đời và hiến tặng giác mạc, câu chuyện của bé thông qua bài viết trên báo Tuổi Trẻ đã được đưa vào đề thi Ngữ văn khối 12 của một Trường THPT ở tỉnh Bình Định.

06:13 PM

Bình Dương: học sinh được hưởng điểm phần sai trong đề toán lớp 9

TTO - Sở Giáo dục - đào tạo Bình Dương thông báo sẽ tính điểm cho học sinh đối với phần sai trong đề thi môn Toán lớp 9 để đảm bảo quyền lợi cho học sinh.

06:09 PM

Chưa áp dụng biện pháp hình sự đối với chủ cơ sở 'cà phê pin'

TTO - Đại tá Lê Vinh Quy, phó giám đốc Công an tỉnh Đắk Nông cho biết vẫn tiếp tục lấy lời khai bà Loan và những người liên quan, chưa áp dụng các biện pháp hình sự.

06:09 PM

Đập kính xe hơi trộm hơn 1 tỷ đồng

TTO - Đỗ xe hơi trên vỉa hè để vào phòng công chứng, tài xế quay ra thì phát hiện kính xe bị đập bể, hơn 1 tỷ đồng để trong xe bị mất.

06:07 PM

Trung Quốc đáp máy bay quân sự xuống Trường Sa là phi pháp

TTO - Về thông tin Bắc Kinh cho hạ cánh hai máy bay quân sự xuống đá Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao khẳng định đó là hành động bất hợp pháp và vô giá trị.