Đại hội Đảng khóa tới là đại hội không có chạy chức

17/04/2018 19:01 GMT+7

TTO - Thông điệp Đại hội Đảng toàn quốc khóa XIII cũng như Đại hội Đảng bộ TP khóa XI là đại hội không có chạy chức. Ai có ý định này thì đừng làm, mệt thêm, mất công lại bị kiểm tra xử lý.

Đại hội Đảng khóa tới là đại hội không có chạy chức - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu bế mạc hội nghị thành ủy lần thứ 16 khóa X - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ nội dung này khi phát biểu bế mạc Hội nghị Thành ủy lần thứ 16 khóa X, diễn ra ngày 17-4.

Trong số các nội dung lưu ý, ông Nguyễn Thiện Nhân đề cập đến công tác cán bộ, chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng toàn quốc và Đại hội Đảng TP khóa tới.

Bí thư Thành ủy cho biết, cách đây khoảng một tuần, Bộ Chính trị đã họp bàn một số nội dung liên quan Nghị quyết trung ương 7, trong đó có yêu cầu về chuẩn bị đại hội Đảng khóa XIII năm 2020, trong đó có một chủ đề: Đại hội XIII của Đảng là Đại hội không có chạy chức. Trên tinh thần đó, Đại hội XI của TP.HCM cũng là Đại hội không có chạy chức.

"Đó là thông điệp. Mọi khi mình khổ sở vì cái này. Các đồng chí truyền đạt lại tinh thần này cho đảng viên, nhân dân biết. Xin lỗi ai định làm cái này thì đừng làm, mệt thêm, mất công lại bị kiểm tra xử lý", ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Đại hội Đảng khóa tới là đại hội không có chạy chức - Ảnh 2.

Bà Trần Thanh Bình - phó chánh văn phòng Trung ương Đảng - phát biểu tại Hội nghị Thành ủy chiều 17-4 - Ảnh: TỰ TRUNG

Liên quan công tác cán bộ ở TP.HCM, bí thư Thành ủy cho biết hiện TP đang hoàn chỉnh phần mềm quản lý toàn bộ hồ sơ của cán bộ thuộc diện thành ủy quy hoạch và chuyển giao phần mềm cho các quận huyện thông tin về các cán bộ do quận huyện phụ trách.

Ông cho biết: "Phấn đấu hết năm nay các đồng chí sẽ có trong tay danh sách bí thư chủ tịch quận huyện khóa tới dự kiến là những ai, chủ tịch bí thư phường, giám đốc các sở là ai, mỗi vị trí có bao nhiêu người, họ còn thiếu tiêu chuẩn gì, nếu cần luân chuyển thì vẫn phải luân chuyển từ nay tới lúc đó, để đến khi đại hội họ quay lại vị trí làm".

Bí thư Thành ủy cũng khẳng định tinh thần là phải quản lý có hệ thống để trân trọng nguồn tài nguyên con người này, để khi vào đại hội không bị động.

Trước đó, nhận định về công tác cán bộ chuẩn bị cho nhiệm kỳ tới ở khu vực phía Nam, bà Trần Thanh Bình, Phó Chánh văn phòng trung ương Đảng cho biết một thực tế "còn nhiều cái đáng băn khoăn". 

Đó là tính đến tháng 3-2018, khu vực phía Nam có 81 người thuộc diện Bộ Chính trị, Ban bí thư quản lý nhưng có 50 người không đủ tuổi để tái cử. Thậm chí có 3 địa phương cả tập thể cấp ủy đều không đủ tuối tái cử khi kết thúc nhiệm kỳ.

Chống chạy chức, chạy quyền: Để dân giám sát công tác cán bộ Chống chạy chức, chạy quyền: Để dân giám sát công tác cán bộ

TTO - Bàn thêm về các giải pháp chống chạy chức chạy quyền, đã có các ý kiến cho rằng cần phải tạo điều kiện cho người dân giám sát cán bộ và công tác cán bộ để phát hiện kịp thời các sai phạm.

MAI HOA

TIN LIÊN QUAN

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận Ý kiến của bạn
  Đăng nhập

  Bạn sẽ nhận được các tin tức nổi bật trên Tuổi Trẻ, nếu không muốn bạn có thể tắt bất cứ lúc nào

  Doanh nghiệp
  Đi qua đèo Cả mùa mưa bão
  Nỗi ám ảnh, lo lắng thót tim mỗi khi qua đèo Cả bao đời nay đã được hóa giải bởi hầm đường bộ xuyên con đèo ngoằn ngoèo hiểm trở dài 12km trên quốc lộ 1 thuộc 2 tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa.
  Công nghệ
  Winamp sẽ trở lại vào năm 2019 dưới dạng ứng dụng di động
  TTO - Từng là một trong những phần mềm nghe nhạc đầu tiên hỗ trợ chơi nhạc MP3 phổ biến nhất vào cuối thập niên 1990, Winamp dự kiến ​​sẽ trở lại dưới hình thức một ứng dụng di động tích hợp tất cả các dịch vụ nghe nhạc, streaming, podcast…
  Nhà đất
  Vì sao Vingroup chọn Gia Lâm để phát triển dòng sản phẩm VinCity?
  Đó là câu hỏi được nhiều người quan tâm khi Vingroup công bố lựa chọn khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc Thủ đô là nơi đầu tiên phát triển VinCity, dòng sản phẩm hướng đến phân khúc bất động sản trung cấp.
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận