17/04/2018 19:01 GMT+7

Đại hội Đảng khóa tới là đại hội không có chạy chức

MAI HOA
MAI HOA

TTO - Thông điệp Đại hội Đảng toàn quốc khóa XIII cũng như Đại hội Đảng bộ TP khóa XI là đại hội không có chạy chức. Ai có ý định này thì đừng làm, mệt thêm, mất công lại bị kiểm tra xử lý.

Đại hội Đảng khóa tới là đại hội không có chạy chức - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân phát biểu bế mạc hội nghị thành ủy lần thứ 16 khóa X - Ảnh: TỰ TRUNG

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân nêu rõ nội dung này khi phát biểu bế mạc Hội nghị Thành ủy lần thứ 16 khóa X, diễn ra ngày 17-4.

Trong số các nội dung lưu ý, ông Nguyễn Thiện Nhân đề cập đến công tác cán bộ, chuẩn bị nhân sự cho đại hội Đảng toàn quốc và Đại hội Đảng TP khóa tới.

Bí thư Thành ủy cho biết, cách đây khoảng một tuần, Bộ Chính trị đã họp bàn một số nội dung liên quan Nghị quyết trung ương 7, trong đó có yêu cầu về chuẩn bị đại hội Đảng khóa XIII năm 2020, trong đó có một chủ đề: Đại hội XIII của Đảng là Đại hội không có chạy chức. Trên tinh thần đó, Đại hội XI của TP.HCM cũng là Đại hội không có chạy chức.

"Đó là thông điệp. Mọi khi mình khổ sở vì cái này. Các đồng chí truyền đạt lại tinh thần này cho đảng viên, nhân dân biết. Xin lỗi ai định làm cái này thì đừng làm, mệt thêm, mất công lại bị kiểm tra xử lý", ông Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Đại hội Đảng khóa tới là đại hội không có chạy chức - Ảnh 2.

Bà Trần Thanh Bình - phó chánh văn phòng Trung ương Đảng - phát biểu tại Hội nghị Thành ủy chiều 17-4 - Ảnh: TỰ TRUNG

Liên quan công tác cán bộ ở TP.HCM, bí thư Thành ủy cho biết hiện TP đang hoàn chỉnh phần mềm quản lý toàn bộ hồ sơ của cán bộ thuộc diện thành ủy quy hoạch và chuyển giao phần mềm cho các quận huyện thông tin về các cán bộ do quận huyện phụ trách.

Ông cho biết: "Phấn đấu hết năm nay các đồng chí sẽ có trong tay danh sách bí thư chủ tịch quận huyện khóa tới dự kiến là những ai, chủ tịch bí thư phường, giám đốc các sở là ai, mỗi vị trí có bao nhiêu người, họ còn thiếu tiêu chuẩn gì, nếu cần luân chuyển thì vẫn phải luân chuyển từ nay tới lúc đó, để đến khi đại hội họ quay lại vị trí làm".

Bí thư Thành ủy cũng khẳng định tinh thần là phải quản lý có hệ thống để trân trọng nguồn tài nguyên con người này, để khi vào đại hội không bị động.

Trước đó, nhận định về công tác cán bộ chuẩn bị cho nhiệm kỳ tới ở khu vực phía Nam, bà Trần Thanh Bình, Phó Chánh văn phòng trung ương Đảng cho biết một thực tế "còn nhiều cái đáng băn khoăn". 

Đó là tính đến tháng 3-2018, khu vực phía Nam có 81 người thuộc diện Bộ Chính trị, Ban bí thư quản lý nhưng có 50 người không đủ tuổi để tái cử. Thậm chí có 3 địa phương cả tập thể cấp ủy đều không đủ tuối tái cử khi kết thúc nhiệm kỳ.

Chống chạy chức, chạy quyền: Để dân giám sát công tác cán bộ Chống chạy chức, chạy quyền: Để dân giám sát công tác cán bộ

TTO - Bàn thêm về các giải pháp chống chạy chức chạy quyền, đã có các ý kiến cho rằng cần phải tạo điều kiện cho người dân giám sát cán bộ và công tác cán bộ để phát hiện kịp thời các sai phạm.

MAI HOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên