Tag: Đại học Washington

Rò rỉ ở đáy Thái Bình Dương sẽ gây động đất lớn ở Mỹ?

Một vụ rò rỉ đang diễn ra dưới đáy Thái Bình Dương khiến các nhà khoa học lo ngại rằng nó có thể tạo ra một “trận động đất lớn” 9,0 độ ở Mỹ.

Giáo sư kinh tế đoạt giải Nobel 2022 bị nhiều sinh viên tố quấy rối tình dục

TTO - Giáo sư Philip Dybvig, chủ nhân giải Nobel kinh tế 2022, đang phải đối mặt với cuộc điều tra quấy rối tình dục tại Đại học Washington ở thành phố St. Louis, bang Missouri, Mỹ.

Ông Anthony Fauci nói về 581.000 ca tử vong: 'Chắc chắn Mỹ đếm thiếu'

TTO - Bác sĩ Anthony Fauci của Mỹ tin rằng Mỹ đã đếm thiếu số ca tử vong vì COVID-19. Đại học Washington ước tính con số thực có thể lên tới hơn 900.000, cao hơn nhiều so với con số chính thức 581.000 ca từ chính quyền.

TTO - Theo mô hình dự báo của Viện Đo lường và đánh giá sức khỏe (IHME) ở Mỹ, số ca tử vong hằng ngày do COVID-19 ở Ấn Độ sẽ đạt đỉnh vào ngày 16-5-2021, với hơn 13.000 ca chỉ trong một ngày.

Kanye West tranh cử tổng thống: nghiêm túc hay chiêu trò?

TTO - Bài phát biểu lan man của Kanye West trong chiến dịch tranh cử tổng thống đã làm dấy lên lo lắng về sức khỏe tinh thần của nam rapper, và câu hỏi về việc liệu West có đang chạy đua nghiêm túc vào Nhà Trắng hay không.

Con người sắp có thể giao tiếp bằng ‘thần giao cách cảm’?

TTO - 'Thần giao cách cảm' sẽ trở thành hiện thực trong một tương lai không xa, khi các nhà khoa học Mỹ vừa phát triển thành công hệ thống giao tiếp bằng cách sử dụng điện não.

Vải cũng có thể lưu trữ dữ liệu như thiết bị thông minh

TTO - Các nhà nghiên cứu từ Đại học Washington đã phát minh ra một loại vải thông minh có thể lưu trữ dữ liệu mà không cần sử dụng điện để hoạt động. Dữ liệu sẽ được nhúng vào vải mà không bị các quá trình giặt ủi làm tổn hại.

Có khoảng 3 triệu người dân Mỹ mang theo súng hàng ngày

Khoảng 3 triệu người dân Mỹ mang theo súng ngắn hàng ngày, 9 triệu người khác cũng mang theo loại vũ khí nguy hiểm này ít nhất 1 lần trong tháng.

Nghệ sĩ trumpet gốc Việt 2 lần đoạt Grammy về Việt Nam

TTO - 21h30 tối 13-9, Cường Vũ - nghệ sĩ trumpet gốc Việt đầu tiên hai lần đoạt giải Grammy về tới TP.HCM và- sẽ tham gia một số sự kiện liên quan đến âm nhạc, giáo dục qua âm nhạc ở VN.

Thêm ĐH Mỹ cấp học bổng cho ông Trần Quang Thành

TTO - Đại học Washington (Mỹ) vừa thông báo cấp học bổng cho luật sư khiếm thị Trung Quốc Trần Quang Thành. Vị luật sư này, đang điều trị tại bệnh viện ở Bắc Kinh, cho biết ông vẫn chờ thị thực để tới Mỹ học.