27/07/2023 15:08 GMT+7

Đại học Tân Tạo: Công bố điểm sàn của khối ngành sức khỏe năm 2023

Trường đại học Tân Tạo (TTU) thông báo tuyển sinh khối ngành sức khỏe với 170 chỉ tiêu, trong đó ngành Y khoa xét tuyển 110 chỉ tiêu từ 22,5 điểm theo kết quả thi THPT quốc gia và 23 điểm theo phương thức xét tuyển học bạ.

Bên cạnh đó, TTU tuyển sinh 30 chỉ tiêu cho ngành Điều dưỡng và 30 chỉ tiêu cho ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học, với điểm xét tuyển từ 19 điểm theo kết quả thi THPT quốc gia và 19 điểm theo phương thức xét tuyển học bạ.

Cải tiến chương trình đào tạo

TTU xác định tầm nhìn phát triển toàn diện cơ sở Đại học Khoa học Sức khỏe có uy tín, tiềm năng và hội nhập quốc tế, chú trọng nghiên cứu từ nền tảng khoa học và áp dụng công nghệ vào các ngành học, trong đó, khối ngành sức khoẻ được xem là mũi nhọn gồm Y khoa, Điều dưỡng và Kỹ thuật Xét nghiệm Y học.

Sinh viên Khoa Y Đại học Tân Tạo tham gia khóa học “Giải quyết các vấn đề y khoa nâng cao” tại Đại học Purdue University Northwest

Sinh viên Khoa Y Đại học Tân Tạo tham gia khóa học “Giải quyết các vấn đề y khoa nâng cao” tại Đại học Purdue University Northwest

Với tầm nhìn đó, TTU đã áp dụng giảng dạy song ngữ Anh - Việt đối với ngành Y khoa để giúp sinh viên tăng khả năng học tập và tiếp cận các tài liệu y học tiếng Anh, nắm bắt những tiến bộ y khoa của thế giới. Chương trình đào tạo Bác sĩ đa khoa không chỉ được xây dựng theo khung chuẩn của Bộ Giáo dục & Đào tạo mà còn kết hợp một phần của Khoa Y Đại học Illinois, Chicago, Hoa Kỳ để sinh viên tốt nghiệp ra trường có chuẩn đầu ra chất lượng tiệm cận với y khoa của các quốc gia tiên tiến.

Vững lý thuyết, giỏi thực hành

Chú trọng phương châm "Học đi đôi với hành", TTU từng bước nâng cao, xây dựng một môi trường học tập mang tính thực tế, đáp ứng những yêu cầu của môi trường thực tập lâm sàng thông qua mô hình "Viện - Trường" kết hợp giữa Đại học Tân Tạo và Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo. Từ năm thứ ba trở đi, sinh viên Y khoa TTU được thực tập tại 20 bệnh viện và trung tâm y tế hàng đầu tại TP.HCM nằm trong mạng lưới liên kết của TTU, hướng tới tạo ra môi trường thực tế nhất cho các bác sĩ tương lai.

Mô hình thực hành "Viện - Trường" giúp các em sinh viên củng cố kỹ năng và kiến thức thực tế. Trong ảnh: Sinh viên thực tập tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Mô hình thực hành "Viện - Trường" giúp các em sinh viên củng cố kỹ năng và kiến thức thực tế. Trong ảnh: Sinh viên thực tập tại Bệnh viện Đại học Y Tân Tạo

Với đội ngũ giảng viên là những giáo sư, bác sĩ đầu ngành công tác tại các bệnh viện hàng đầu, bên cạnh việc được hướng dẫn tận tình trong thực hành lâm sàng, sinh viên y khoa TTU còn được lắng nghe những chia sẻ từ những kinh nghiệm quý báu và lâu năm trong ngành y của các giảng viên.

Bác sĩ tương lai "Tâm - Tài - Trí - Đức"

Với triết lý "Y học Hoa Kỳ - Y đức Hải Thượng", Đại học Tân Tạo không ngừng nỗ lực để đào tạo những bác sĩ y khoa không chỉ hội tụ đủ tri thức mà còn phải đề cao đạo đức nghề nghiệp được cộng đồng đón nhận, phục vụ hết lòng cho nhân dân, đất nước và góp phần phát triển nền y học nước nhà.

Sinh viên y khoa Tân Tạo báo cáo tại Hội nghị Tim mạch - Lão khoa Bệnh viện Thống Nhất 2022

Sinh viên y khoa Tân Tạo báo cáo tại Hội nghị Tim mạch - Lão khoa Bệnh viện Thống Nhất 2022

Bên cạnh đó, để đáp ứng tiêu chuẩn đào tạo đảm bảo việc chuẩn bị cho kỳ thi USMLE, những thế hệ sinh viên TTU xuất sắc có cơ hội được tham gia chương trình thực tập tại các bệnh viện, trường y tại Hoa Kỳ như Purdue University Northwest, St. Mary ở Hobart và Bệnh viện Methodist ở Merrillville, bang Indiana để tiếp cận với y học hiện đại, tiếp tục nghiên cứu và tiếp tục phát triển vào lĩnh vực y khoa thông qua các chương trình giảng dạy y khoa chuyên sâu như Advanced Medical Problem Solving, thông qua phương pháp giảng dạy Team-Based Learning và Problem-Based Learning.

Sinh viên y khoa TTU thực tập lâm sàng với các bác sĩ trực tiếp tại bệnh viện ở Hoa Kỳ

Sinh viên y khoa TTU thực tập lâm sàng với các bác sĩ trực tiếp tại bệnh viện ở Hoa Kỳ


Các phương thức xét tuyển vào các ngành Khoa Y Đại học Tân Tạo

Năm 2023, Đại học Tân Tạo tuyển sinh 110 chỉ tiêu cho ngành Y khoa, 30 chỉ tiêu cho ngành Điều dưỡng và 30 chỉ tiêu cho ngành Kỹ thuật xét nghiệm y học.

Trong đó đối với ngành Y khoa:

• Ngưỡng điểm đầu vào qua phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia 2023 phải đạt 22,5 điểm trở lên các tổ hợp A02, B00, B03, B08.

• Phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập học bạ năm lớp 12 phải đạt trên 23 điểm đối với các tổ hợp A02, B00, B03, B08 và học lực năm lớp 12 đạt loại Giỏi.

Đối với ngành Điều dưỡng và Kỹ thuật xét nghiệm y học:

• Ngưỡng điểm đầu vào qua phương thức xét tuyển điểm thi THPT quốc gia 2023 phải đạt 19 điểm trở lên các tổ hợp A02, B00, B03, B08.

• Phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập học bạ năm lớp 12 phải đạt trên 19 điểm đối với các tổ hợp A02, B00, B03, B08 và học lực năm lớp 12 đạt loại Khá trở lên.

Đại học Tân Tạo: Công bố điểm sàn của khối ngành sức khỏe năm 2023 - Ảnh 5.

Mức điểm xét tuyển các phương thức dành cho các ngành thuộc khối sức khỏe

Chính sách giảm học phí tri ân ngành y tế

Nhằm mục đích tri ân đối với các y, bác sĩ, cán bộ y tế có đóng góp cho nền y tế nước nhà, Đại học Tân Tạo áp dụng chính sách giảm học phí cho thí sinh là con em bác sĩ, cán bộ hoặc người làm trong ngành y tế tại các bệnh viện trung tâm và cơ sở y tế trên cả nước sẽ được giảm 30% học phí trong suốt khóa học. Bên cạnh đó, các em thí sinh là con em giáo viên, giảng viên công tác tại các trường học hoặc cơ sở giáo dục trên cả nước cũng được giảm 30% học phí trong suốt khóa học.

Học phí sau khi áp dụng chính sách giảm 30%, học phí dành cho con, em y, bác sĩ, cán bộ y tế và giáo viên, giảng viên như sau:

– Y khoa: 105.000.000 đồng/năm.

– Điều dưỡng: 28.000.000 đồng/năm.

– Kỹ thuật xét nghiệm y học: 28.000.000 đồng/năm.

* Mức học phí sẽ được cam kết duy trì và không tăng trong suốt khóa học.

Chính sách học bổng tuyển sinh năm đầu tiên

Ngoài ra, TTU còn có các chính sách học bổng năm đầu tiên dành cho sinh viên học tại Khoa Y TTU cụ thể như sau:

Đại học Tân Tạo: Công bố điểm sàn của khối ngành sức khỏe năm 2023 - Ảnh 6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên