Tag: Đại học Oxford

Sinh viên Oxford và Cambridge ở Anh biểu tình, đại học ở Mỹ hủy lễ tốt nghiệp

Từ sáng sớm, các sinh viên dựng hàng loạt lều trại tại Đại học Oxford (Anh) để bày tỏ đoàn kết với các sinh viên biểu tình phản chiến ở Mỹ.

Tom Holland khiến Nhà xuất bản Đại học Oxford chọn 'rizz' là từ của năm 2023

Casper Grathwohl, giám đốc bộ phận từ điển của Oxford Languages, nói rằng "rizz" đề cập đến "tâm trạng thịnh hành của năm 2023".

TP.HCM ứng phó với bệnh nhiễm trùng mới nổi

Gần đây, TP.HCM bất ngờ xuất hiện các bệnh nhiễm trùng mới nổi như đau mắt đỏ, đậu mùa khỉ...

Huỳnh Ngọc Tuyên học tiến sĩ ở tuổi 22

Huỳnh Ngọc Tuyên - 22 tuổi, tốt nghiệp thủ khoa ngành công nghệ thông tin Đại học RMIT Việt Nam - được Đại học Oxford cấp học bổng tiến sĩ.

Phát hiện 'ốc đảo' dưới Ấn Độ Dương

TTO - Các nhà đại dương học đã phát hiện một "ốc đảo sự sống" nằm dưới đáy biển, ngay sát bên cạnh "thiên đường" Maldives.

Tranh cãi về việc AI có thể xóa sổ nhân loại

TTO - Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford và ông Marcus Hutter, nhà nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI) làm việc tại DeepMind (thuộc sở hữu của Alphabet, công ty mẹ của Google), dự báo gây tranh cãi về việc sắp tới AI có thể xóa sổ nhân loại.

Khởi động chương trình ‘Công tắc khoa học 2022’

Ngày 13-8, Bayer Việt Nam và OUCRU (Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford), báo Khăn Quàng Đỏ TP.HCM đã tổ chức sự kiện chính thức khởi động chương trình Công tắc khoa học 2022.

Nghiên cứu của Oxford: Chính trị gia ở phương Tây ngày càng sống thọ

TTO - Khoảng 100 năm trước, các chính trị gia có tuổi thọ tương tự với hầu hết mọi người, nhưng điều này đã thay đổi trong những thập kỷ gần đây, theo một nghiên cứu dựa trên dữ liệu từ hàng chục nghìn chính trị gia ở 11 nước phương Tây.

NASA gửi thông điệp ra ngoài không gian, giới khoa học cảnh báo 'nguy cơ Trái đất bị xâm lăng'

TTO - Các nhà khoa học tại Đại học Oxford cảnh báo kế hoạch chiếu vị trí Trái đất ra ngoài không gian của NASA có thể vô tình kích hoạt một cuộc xâm lược của người ngoài hành tinh.

Dự đoán đến năm 2025 Việt Nam sẽ có 60.000 bệnh nhân xơ gan

TTO - Thông tin được TS Trần Tuấn Thành - đơn vị nghiên cứu lâm sàng ĐH Oxford, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM - nêu ra tại hội thảo khoa học về tăng cường năng lực điều trị và phòng ngừa viêm gan siêu vi B diễn ra tại Trường ĐH Văn Lang ngày 29-12.