24/07/2021 10:26 GMT+7

Đại học Fulbright Việt Nam chuyển từ thi sang xét tuyển thạc sĩ chính sách công

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Do tình hình dịch COVID-19, Trường Chính sách công và quản lý Fulbright - Đại học Fulbright Việt Nam thay đổi hình thức và điều kiện tuyển sinh thạc sĩ chính sách công khóa 2021-2023.

Đại học Fulbright Việt Nam chuyển từ thi sang xét tuyển thạc sĩ chính sách công - Ảnh 1.

Lớp học trong chương trình thạc sĩ chính sách công tại Đại học Fulbright Việt Nam - Ảnh: FUV

Hình thức thi tuyển được điều chỉnh thành xét tuyển, không yêu cầu điều kiện tiếng Anh đầu vào. Hình thức xét tuyển sẽ được áp dụng cho cả hai chuyên ngành: phân tích chính sách, lãnh đạo và quản lý.

Ứng viên chuyên ngành phân tích chính sách sẽ được miễn thi môn định lượng và tiếng Anh. Do không thể tổ chức thi môn tiếng Anh, nhà trường cũng không yêu cầu điều kiện tiếng Anh đầu vào trong hồ sơ dự tuyển của cả 2 chuyên ngành. Tuy nhiên, ứng viên vẫn được khuyến khích nộp các chứng chỉ tiếng Anh (nếu có).

Những ứng viên đáp ứng điều kiện dự tuyển, có hồ sơ dự tuyển hoàn chỉnh và nộp trong thời hạn quy định sẽ được xem xét mời tham gia phỏng vấn.

Trường Chính sách công và quản lý Fulbright cho biết sẽ lựa chọn những ứng viên cho năm học mới dựa trên xét duyệt hồ sơ, chất lượng bài tiểu luận, kết quả phỏng vấn và tiềm năng đóng góp cho xã hội. Vòng phỏng vấn sẽ được thực hiện hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Hạn chót nhận hồ sơ: ngày 5-9, phỏng vấn ngày 13-9 và thông báo kết quả ngày 17-9-2021.

Chương trình thạc sĩ chính sách công với 2 chuyên ngành phân tích chính sách, lãnh đạo và quản lý được Vụ Văn hóa và giáo dục - Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ tài trợ học bổng.

Trong đó, chuyên ngành phân tích chính sách được cấp học bổng toàn phần 100% học phí (nhóm 1), tương đương khoảng 508 triệu đồng/học viên hoặc bán phần 50% học phí (nhóm 2). Chuyên ngành lãnh đạo và quản lý được cấp học bổng 40% học phí.

Học bổng bao gồm học phí, chi phí đi thực địa (nếu có). Học phí không bao gồm chi phí chỗ ở, sách vở, các sinh hoạt ngoại khóa, khóa học tại Trường Harvard, các dịch vụ trong trường và các chi phí cá nhân khác.

Riêng chuyên ngành lãnh đạo và quản lý, những ứng viên có thành tích xuất sắc, đến từ khu vực công, công tác tại vùng sâu, vùng xa là nữ giới và có khó khăn tài chính sẽ được xem xét cấp hỗ trợ tài chính.

Trường Chính sách công và quản lý Fulbright tiền thân là Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright (FETP) - dự án hợp tác giữa Trường Quản lý nhà nước Kennedy thuộc Đại học Harvard và Trường đại học Kinh tế TP.HCM từ năm 1995.

Năm 2008, chương trình thạc sĩ chính sách công đầu tiên được triển khai ở Việt Nam. Năm 2016, Trường đại học Fulbright Việt Nam chính thức đi vào hoạt động. FETP trở thành Trường Chính sách công và quản lý Fulbright.

Đại học Fulbright Việt Nam khai giảng khóa đầu tiên Đại học Fulbright Việt Nam khai giảng khóa đầu tiên

TTO - Đại học Fulbright Việt Nam tổ chức lễ khai giảng năm học đồng kiến tạo với 54 sinh viên đầu tiên được tuyển chọn từ nhiều tỉnh thành vào hôm 9-9.

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên