06/06/2019 11:20 GMT+7

Đại học Fulbright Việt Nam khởi công xây trụ sở chính

MINH GIẢNG
MINH GIẢNG

TTO - Sáng 6-6, Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) đã tiến hành lễ động thổ, khởi công xây dựng trụ sở chính của trường tại Khu công nghệ cao, quận 9, TP.HCM.

Đại học Fulbright Việt Nam khởi công xây trụ sở chính - Ảnh 1.

Phối cảnh bên trong khuôn viên Đại học Fulbright Việt Nam

Trụ sở chính của trường được xây dựng trên khu đất 15ha nằm trong Khu công nghệ cao do UBND TP.HCM cấp. Công trình do Công ty kiến trúc SHoP (trụ sở New York, Mỹ) thiết kế. 

Ở giai đoạn đầu, trường sẽ xây dựng khu ký túc xá, cụm giảng đường và bãi cỏ trung tâm, hội trường lớn, trung tâm sinh viên và thư viện. Các tòa nhà hợp phần còn lại sẽ được xây dựng trong các giai đoạn phát triển tiếp theo của đại học. 

Dự kiến năm 2022 giai đoạn đầu sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Chủ tịch Đại học Fulbright Việt Nam, bà Đàm Bích Thủy cho biết trụ sở chính sẽ là không gian đào tạo, học tập rộng mở, linh hoạt, hiện đại về công nghệ. 

Đại học Fulbright Việt Nam khởi công xây trụ sở chính - Ảnh 2.

Phối cảnh cổng chính Đại học Fulbright Việt Nam

Trong khi đó, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam, ông Daniel Krittenbrink nhấn mạnh: hơn hai thập kỷ qua, tiền thân của FUV là Chương trình giảng dạy kinh tế Fulbright, với sự giúp đỡ của Chính phủ Mỹ, đã đào tạo hơn 1.200 lãnh đạo chính sách công hàng đầu Việt Nam.

FUV mang những điều tốt đẹp nhất của truyền thống giáo dục khai phóng và giáo dục khoa học của Mỹ, kết hợp với những khát vọng, bản sắc, bề dày lịch sử và văn hóa của Việt Nam nhằm xây dựng một trường đại học phụng sự cho xã hội Việt Nam, mang đậm dấu ấn sáng tạo trong giáo dục, kỹ thuật và tinh thần khám phá, cầu tiến.

Đại học Fulbright Việt Nam được thành lập năm 2016, là trường hoạt động không vì lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam. 

MINH GIẢNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên