20/09/2017 10:00 GMT+7

Đại học Công nghệ thông tin tuyển sinh sau Đại học đợt 2 năm 2017

T.D.V
T.D.V

Trường Đại học Công nghệ Thông tin, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐH CNTT) vừa thông báo tuyển sinh sau đại học đợt 2 năm 2017.

Đây là trường đại học công lập đào tạo về công nghệ thông tin và truyền thông được thành lập theo quyết định số 134/2006/QĐ-TTg ngày 08-06-2006 của Thủ tướng Chính phủ. Trường có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực công nghệ thông tin (CNTT) góp phần tích cực vào sự phát triển của nền công nghiệp CNTT Việt Nam, đồng thời tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao CNTT tiên tiến.

Đại học Công nghệ thông tin tuyển sinh sau Đại học đợt 2 năm 2017 - Ảnh 1.

1. Chương trình học cung cấp cho học viên những gì?

Đào tạo trình độ thạc sĩ giúp cho học viên nắm vững lý thuyết, có trình độ cao về thực hành, có khả năng làm việc độc lập, sáng tạo và có năng lực phát hiện, giải quyết những vấn đề thuộc chuyên ngành được đào tạo; tăng cường kiến thức liên ngành giữa ngành CNTT và các ngành khác; có kiến thức chuyên sâu trong một lĩnh vực khoa học nhất định về ngành CNTT và kỹ năng vận dụng kiến thức để nghiên cứu, ứng dụng vào hoạt động thực tiễn nghề nghiệp.

2. Cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp thạc sĩ?

Sau khi tốt nghiệp, có khả năng đảm nhận nhiệm vụ: làm việc tại doanh nghiệp (CTO, CIO, CEO, Senior Engineer); nghiên cứu tại các bộ phận nghiên cứu và phát triển; có khả năng xây dựng kế hoạch, lập dự án, tổ chức, điều hành và quản lí các dự án CNTT trong cơ quan, doanh nghiệp; có khả năng đảm nhiệm tốt công tác nghiên cứu tại các bộ phận nghiên cứu và phát triển; giảng dạy tại các trường đại học chuyên ngành CNTT; có khả năng phát triển nghiên cứu ở trình độ tiến sĩ.

3. Nhu cầu hiện nay của ngành

Trong bối cảnh nền kinh tế tri thức hiện tại và tương lai, việc xây dựng một hệ thống thông tin nhằm hỗ trợ cho các tổ chức là một nhu cầu tất yếu. CNTT tác động đến mọi người làm việc, nghiên cứu trong các tổ chức, đặc biệt là các nhân viên làm việc trong lĩnh vực CNTT. Các ứng dụng của CNTT vào hệ thống quản lý kinh tế - xã hội, hành chính - tài chính, kinh doanh - thương mại, trong thực tế đã thúc đẩy hình thành khoa học về CNTT.

Đào tạo theo nhu cầu của xã hội trong thời kì hội nhập: việc đào tạo thạc sĩ với trình độ kỹ năng tay nghề giỏi là nhu cầu hết sức cấp bách và cần thiết đáp ứng với sự đầu tư ngày càng lớn của các tập đoàn công nghiệp trên thế giới. Vì vậy để có nguồn nhân lực đó rất cần một đội ngũ cán bộ, giảng viên có trình độ cao tham gia vào giảng dạy và chuyển giao công nghệ mới tiên tiến của thế giới cho Việt Nam.

4. Quyền lợi của học viên khi tham gia chương trình đào tạo

Giảm ngay 10% học phí cho sinh viên tốt nghiệp tại Trường và các trường thành viên ĐHQG -HCM, giảng viên các trường ĐH, CĐ, THCN và giáo viên các trường PTTH, THCS... Hỗ trợ học bổng cho nghiên cứu sinh nghiên cứu khoa học và hỗ trợ kinh phí cho học viên cao học tham gia đề tài nghiên cứu khoa học.

Tham gia khóa học này, học viên có cơ hội thực tập tại nước ngoài. Trong quá trình học, học viên có thể xin chuyển giữa các ngành đào tạo trong Trường cho phù hợp.

Đặc biệt, với những ai chưa thi đạt đầu vào cao học vẫn có thể tham gia khóa đào tạo Sau đại học này để nhận chứng chỉ dùng miễn một số môn học khi thi đạt.

Xem chi tiết tại website: https://sdh.uit.edu.vn/tuyensinh

Email: qlsdh@uit.edu.vn

Facebook: https://www.facebook.com/saudaihoc.uit/

Điện thoại: (028) 3725-2002 - ext:110 hoặc 0918 302 372

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên