Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Đại diện MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Giáng sinh các cơ sở tôn giáo tại TP.HCM

20/12/2021 16:32 GMT+7

TTO - Sáng 20-12, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đi thăm và chúc mừng Giáng sinh các đơn vị tôn giáo trên địa bàn.

Đại diện MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Giáng sinh các cơ sở tôn giáo tại TP.HCM - Ảnh 1.

Đại diện Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đi thăm Dòng Phaolo (quận 1, TP.HCM) - Ảnh: KIM ÚT

Tham dự cùng đoàn lãnh đạo có ông Nguyễn Văn Thanh - trưởng Ban Tôn giáo, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Đoàn Thị Hương - Ban Dân vận trung ương, phó vụ trưởng Cơ quan thường trực TP.HCM, bà Phạm Thanh Tuyền - Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, bà Phan Kiều Thanh Hương - phó chủ tịch MTTQ Việt Nam TP - cùng đại diện các đơn vị tôn giáo.

Phát biểu trong buổi thăm và chúc mừng Dòng Phaolo (quận 1, TP.HCM), ông Nguyễn Văn Thanh cho biết năm 2021 đợt bùng phát dịch thứ 4, TP đã chịu những tổn thất nghiêm trọng, nhưng đã lan tỏa được tinh thần tương thân tương ái, tình yêu thương của các dân tộc tôn giáo chung tay chung sức đồng lòng cùng với Đảng và Nhà nước, MTTQ Việt Nam vượt qua đại dịch.

Trong đó, đồng bào tôn giáo nói chung, Dòng Phaolo nói riêng đã có nhiều hoạt động ủng hộ công tác phòng chống dịch như đóng góp hàng hóa cho công tác chống dịch, giúp đỡ đồng bào khó khăn do đại dịch và rất nhiều tấm gương tu sĩ đã xuất quân hỗ trợ các bệnh viện dã chiến.

Ông Thanh cũng cho hay rất trân trọng và ghi nhận những đóng góp của các tôn giáo trong quá trình đầy lùi dịch bệnh, động viên các tôn giáo tiếp tục phát huy lòng bác ái yêu thương, chung sức đồng lòng cùng TP và cả nước khắc phục hậu quả do COVID-19.

Đại diện MTTQ Việt Nam thăm, chúc mừng Giáng sinh các cơ sở tôn giáo tại TP.HCM - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Thanh phát biểu tại buổi thăm và chúc mừng Giáng sinh - Ảnh: KIM ÚT

Cùng ngày, đoàn Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng đã đến thăm và chúc mừng Dòng nữ tu Bác ái Vinh Sơn (quận 3, TP.HCM), Hiệp sĩ Đại Thánh giá Lê Đức Thịnh (quận 7, TP.HCM) và Dòng thừa sau Bác ái Chúa Kitô (huyện Hóc Môn, TP.HCM)

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng Giáng sinh Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng Giáng sinh

​TTO - Ngày 19-12, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP.HCM đã dẫn đầu các đoàn tới thăm và chúc mừng Giáng sinh các cơ sở và chức sắc tôn giáo.

KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận