Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng Giáng sinh

19/12/2018 18:57 GMT+7

​TTO - Ngày 19-12, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND TP.HCM đã dẫn đầu các đoàn tới thăm và chúc mừng Giáng sinh các cơ sở và chức sắc tôn giáo.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng Giáng sinh - Ảnh 1.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân chúc mừng Giám mục Đỗ Mục Hùng, Giám quản Tông tòa Tổng giáo phận TP.HCM - Ảnh: M.H

Sáng 19-12, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cùng đoàn cán bộ TP đã đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Tổng Giáo phận TP.HCM; Giám mục Giám quản Tông tòa Đỗ Mạnh Hùng và Giám mục phụ tá Nguyễn Anh Tuấn nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2018 và Tết dương lịch năm 2019.

Giám mục Đỗ Mạnh Hùng bày tỏ ấn tượng về những bước phát triển của TP trong năm 2018, đặc biệt về thu ngân sách, thu hút vốn đầu tư, doanh thu ngành du lịch, nhiều người dân trên thế giới đến du lịch tại TP.

"Đây là tín hiệu phấn khởi với TP và chúng tôi hết sức hãnh diện về TP của mình" - Giám mục Đỗ Mạnh Hùng cho biết.

Giám mục cũng cho biết đồng bào Công giáo luôn đồng hành, ủng hộ các phong trào, chủ trương, chính sách phát triển của TP.HCM và cả nước, trong đó đặc biệt là các hoạt động về bảo vệ môi trường, chống biến đối khí hậu.

Nhiều giáo xứ, giáo họ và giáo dân trên địa bàn đã tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, chăm lo trẻ em khuyết tật, người nhiễm HIV/AIDS.

Chiều 19-12, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong dẫn đầu đoàn đại biểu thăm và chúc mừng giáng sinh các chức sắc công giáo.

Lãnh đạo TP.HCM thăm, chúc mừng Giáng sinh - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Thành Phong thăm và chúc mừng Hồng y Phạm Minh Mẫn - Ảnh: MAI HOA

Thăm Đức Hồng y Phạm Minh Mẫn, ông Nguyễn Thành Phong thăm hỏi sức khỏe và chúc Đức Hồng y cùng bà con giáo dân đón mùa Giáng sinh và năm mới an lành hạnh phúc.

Đức Hồng y và chủ tịch UBND TP cũng chia sẻ những thông tin về tình hình kinh tế, tăng dân số, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Đức Hồng y cho biết thời gian qua, người công giáo, đặc biệt là các doanh nhân công giáo đã cùng nhau đóng góp và có nhiều hoạt động gây quỹ chăm lo cho người nghèo, nhất là học sinh sinh viên nghèo.

​​​​Đoàn cũng đến thăm và chúc mừng Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam và Linh mục Đào Nguyên Vũ, Chánh văn phòng Hội đồng; thăm và chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo và Linh mục Phan Khắc Từ - Chủ tịch Ủy ban; thăm và chúc mừng Linh mục Hồ Văn Xuân, Tổng đại diện Tổng giáo phận TP.HCM.

Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM tổ chức hòa nhạc Giáng sinh Nhà hát Giao hưởng nhạc vũ kịch TP.HCM tổ chức hòa nhạc Giáng sinh

Dẫn dắt buổi hòa nhạc này sẽ là nghệ sỹ Petros Karpathakis đến từ Hy Lạp - nhạc trưởng có sự kết hợp giữa chỉ huy cổ điển và âm nhạc Jazz.

MAI HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận