Thứ 5, ngày 30 tháng 6 năm 2022

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều người trẻ Mỹ muốn học nghề y, tăng 40%

12/05/2021 06:24 GMT+7

TTO - Trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành, các trường y và những chương trình đào tạo về y tế cộng đồng tại Mỹ bất ngờ nhận được sự quan tâm rất lớn từ giới trẻ.

Đại dịch COVID-19 khiến nhiều người trẻ Mỹ muốn học nghề y, tăng 40% - Ảnh 1.

Isabella Tincher sẽ bắt đầu theo học chương trình dự bị y khoa 3 năm (pre-med) trong mùa hè năm nay, là một trong nhiều sinh viên cho biết chính đại dịch COVID-19 đã thúc đẩy họ lựa chọn ngành học y khoa hay y tế cộng đồng khi bước vào bậc đại học - Ảnh: Wall Street Journal

Theo báo Wall Street Journal, thống kê của Hiệp hội các trường và các chương trình đào tạo y tế cộng đồng của Mỹ cho biết tính tới tháng 4 năm nay, các chương trình đào tạo về y tế cộng đồng đã thu hút gần 24.500 đơn đăng ký ứng tuyển, tăng 40% so với năm trước.

Các công ty chuyên cung cấp dịch vụ gia sư cho những người muốn tham dự kỳ thi đầu vào các trường đại học y khoa cũng xác nhận có lượng khách hàng tăng cao thời gian qua.

Chương trình đào tạo sau cử nhân ngành này của ĐH Columbia (New York) cho tới nay cũng đã nhận được 437 đơn ứng tuyển cho các khóa học bắt đầu vào mùa hè và mùa thu năm nay, tăng hơn nhiều so với 297 đơn cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ với truyền thông, nhiều tân sinh viên cho biết đại dịch COVID-19 thực sự đã tác động tới quyết định chọn ngành học của họ.

Isabella Tincher, nữ sinh viên sẽ bắt đầu theo học chương trình dự bị y khoa 3 năm trong mùa hè năm nay, là một trong những người như vậy.

Cô gái 23 tuổi này từng mơ ước trở thành kiến trúc sư ngay từ khi còn nhỏ. Nhưng mơ ước đó thay đổi khi cô trải qua một công việc ngắn hạn là đo thân nhiệt cho mọi người khi họ tới thăm khám tại một bệnh viện ở thành phố Houston (Texas) mùa hè năm ngoái.

Isabella Tincher cho biết cô thường đảm nhiệm vai trò thông dịch viên tiếng Tây Ban Nha và giúp người nhà bệnh nhân nắm được các nguyên tắc phòng bệnh an toàn khi tới bệnh viện.

Cô gái trẻ cho biết đã vô cùng ấn tượng khi chứng kiến các bác sĩ đã bình tĩnh như thế nào trong tình huống phải giải quyết rất nhiều người bệnh đang hoảng sợ, lo lắng, ngay cả khi họ không nói cùng ngôn ngữ với bệnh nhân.

"Các bác sĩ đã rất đồng cảm với người bệnh, nhất là trong những thời khắc khó khăn như vậy. Tôi nghĩ đó chính là điều đã khiến tôi muốn trở thành một phần trong họ và thôi thúc bản thân làm việc đó", Isabella Tincher chia sẻ với báo Wall Street Journal.

Ngành Y khoa dành 10% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế Ngành Y khoa dành 10% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế

TTO - Ngành Y khoa của Trường ĐH Y Hà Nội dành 10% chỉ tiêu cho phương thức xét tuyển kết hợp chứng chỉ quốc tế tiếng Anh và tiếng Pháp.

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận