Đại biểu SSEAYP hò reo cùng những ca khúc Việt

10/11/2019 21:50 GMT+7

TTO - Khi lời ca khúc “Cùng nhau ta thắp sáng” do nhạc sĩ Thanh Bùi sáng tác được cất lên cũng là lúc 328 đại biểu Tàu Thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) cùng hàng trăm bạn trẻ TP.HCM hào hứng vẫy tay rồi nhảy múa theo cùng điệu nhạc.

Đại biểu SSEAYP hò reo cùng những ca khúc Việt - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu thanh niên Lào cổ vũ đầy ngưỡng mộ trước phần biểu diễn xiếc nghệ thuật patin mở màn chương trình - ẢNH: CÔNG TRIỆU

Đó là bầu không khí vừa diễn ra của chương trình giao lưu văn hóa giữa các đại biểu có mặt trên tàu SSEAYP cùng thanh niên thành phố tại Hội trường Thành ủy TP.HCM (Q.3).

Nếu ba tiết mục mở màn cho buổi giao lưu văn hóa đến từ các nghệ sĩ Việt giúp chương trình thêm tươi trẻ thì bầu không khí đó càng được đẩy lên cao khi 11 tiết mục nghệ thuật đến từ các đại biểu của tàu SSEAYP lần lượt được trình bày tại đây.

Tiết mục với 4 điệu nhảy đặc trưng của đất nước mình được đoàn đại biểu thanh niên Singapore trình diễn đầu tiên tại phần giao lưu của chương trình tối nay.

Trong trang phục truyền thống của quốc gia mình, phần giao lưu của các đại biểu đến từ các quốc gia như: Myanmar, Malaysia, Brunei hay Campuchia và Lào… đều đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của thanh niên TP. Cùng với đó, tiết mục giao lưu của đại biểu thanh niên Việt Nam trong tà áo dài duyên dáng và đầy đặc biệt tại chương trình đã nhận được các tràng pháo tay to hơn cả.

Không khí của buổi giao lưu thêm phần ý nghĩa khi ca khúc "Như có Bác trong ngày vui đại thắng" được tất cả đại biểu có mặt tại buổi giao lưu hát vang. Trong số các đại biểu chưa thể phát âm rõ lời bài hát thì nhiều đại biểu đã hát và nhún nhảy theo điệu nhạc.

Xuất phát tại Nhật Bản từ ngày 3-11, các đại biểu cùng nhau tham gia hoạt động giao lưu giữa thanh niên các nước trên tàu Nippon Maru và đặt chân đến năm quốc gia gồm Nhật Bản, Việt Nam, Singapore, Malaysia và Myanmar.

Tại điểm dừng chân Việt Nam cũng là điểm dừng chân đầu tiên trong hải trình dự kiến kéo dài 40 ngày, chương trình giao lưu văn hóa là một trong nhiều hoạt động thú vị mà các đại biểu trên chuyến tàu này có dịp được trải nghiệm trong 4 ngày neo tàu tại TP.HCM.

Đại biểu SSEAYP hò reo cùng những ca khúc Việt - Ảnh 2.

Những điệu nhảy vui nhộn của đoàn đại biểu Singapore - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đại biểu SSEAYP hò reo cùng những ca khúc Việt - Ảnh 3.

Tiết mục đầy ấn tượng của đoàn đại biểu đến từ Campuchia - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đại biểu SSEAYP hò reo cùng những ca khúc Việt - Ảnh 4.

Điệu nhảy tươi trẻ của nhóm đại biểu đến từ Indonesia - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đại biểu SSEAYP hò reo cùng những ca khúc Việt - Ảnh 5.

Tiết mục múa Khèn của đoàn đại biểu người Lào - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đại biểu SSEAYP hò reo cùng những ca khúc Việt - Ảnh 6.

Đại biểu cổ vũ cho các tiết mục được trình diễn tại buổi giao lưu - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đại biểu SSEAYP hò reo cùng những ca khúc Việt - Ảnh 7.

Một nhóm bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia tưng bừng cổ vũ cho các tiết mục - Ảnh: CÔNG TRIỆU

Đại biểu SSEAYP hò reo cùng những ca khúc Việt - Ảnh 8.

Tà áo dài truyền thống Việt Nam gây ấn tượng trong mắt các đại biểu quốc tế - Ảnh: CÔNG TRIỆU

CÔNG TRIỆU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận