Đại biểu SSEAYP 'xin chào Việt Nam'

10/11/2019 17:00 GMT+7

TTO - Đây là câu chào mà đại biểu trẻ của nhiều quốc gia đã hô vang trong hoạt động chào đón khi vừa đặt chân lên cầu cảng Tân Cảng - Hiệp Phước (TP.HCM) chiều 10-11.

Đại biểu SSEAYP xin chào Việt Nam - Ảnh 1.

Các thành viên đoàn đại biểu Malaysia với những động tác chào đón đầy hứng khởi khi đặt chân xuống tàu - Ảnh: DUYÊN PHAN

Chiều 10-11, tàu Nippon Maru cập cảng Tân Cảng - Hiệp Phước (Nhà Bè). 328 đại biểu trẻ của 10 quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản tham gia chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2019 (SSEAYP) đã đặt chân lên cầu cảng trong sự chào đón nồng nhiệt của chủ nhà Việt Nam.

Xuất hiện đầu tiên trên boong tàu là ông Yamamoto Shigeki - trưởng ban điều hành chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản 2019 và ông Shoichi Senda - thuyền trưởng tàu Nippon Maru.

Tiếp đó là 328 bạn trẻ và lãnh đạo quốc gia của 10 nước ASEAN gồm Singapore, Myanmar, Malaysia, Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Philippines, Thái Lan, Việt Nam và Nhật Bản.

Các bạn trẻ trong trang phục đặc trưng của quốc gia mình đã dành những lời nồng nhiệt, độc đáo khi gửi lời chào đến Việt Nam, trong đó có cả những bài hát quen thuộc của Việt Nam: Như có Bác trong ngày vui đại thắng, Bống bống bang bang…

Đây là lần thứ 17, tàu Nippon Maru - con tàu gắn bó với rất nhiều thế hệ bạn trẻ của nhiều quốc gia Đông Nam Á và Nhật Bản - chọn Việt Nam làm điểm đến.

Đại biểu SSEAYP xin chào Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Yamamoto Shigeki – tổng điều hành chương trình Tàu Thanh niên Đông Nam Á và Nhật Bản lần thứ 46 – năm 2019 giới thiệu về hành trình với phóng viên tại họp báo - Ảnh: DUYÊN PHAN

Được tổ chức từ năm 1974, SSEYAP là cầu nối tăng cường tình đoàn kết, hiểu biết giữa thanh niên các nước ASEAN và Nhật Bản, phát triển khả năng lãnh đạo của các bạn trẻ tài năng cũng như khuyến khích giới trẻ đóng góp, tham gia vào các hoạt động cộng đồng.

Tính đến nay đã có 12.000 bạn trẻ ASEAN và Nhật Bản tham gia chương trình. Việt Nam bắt đầu tham gia hành trình từ năm 1996 và đến nay đã có khoảng 700 bạn trẻ tham gia.

Xuất phát từ Nhật Bản từ ngày 3-11, sau 8 ngày lênh đênh trên biển, Việt Nam cũng là điểm dừng đầu tiên của chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) 2019. 

Trong 4 ngày tại TP.HCM, các đại biểu của tàu sẽ có nhiều hoạt động tìm hiểu về văn hóa, tình hình kinh tế, xã hội của TP.HCM cũng như các hoạt động giao lưu, gắn kết với học sinh, sinh viên, người dân TP.

Phát biểu tại lễ đón, anh Nguyễn Ngọc Lương - bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, phó chủ nhiệm Ủy ban quốc gia về thanh niên - bày tỏ sự vui mừng khi chào đón các thành viên của đoàn và gửi lời cảm ơn đến chính phủ Nhật Bản và các nước ASEAN đang tham gia chương trình. 

Anh đánh giá hoạt động của SSEAYP là một hoạt động ý nghĩa trong việc tăng cường hiểu biết chung giữa Nhật Bản và các nước ASEAN, mang lại cơ hội trải nghiệm, khám phá, chia sẻ, thấu hiểu từ đó tăng cường hợp tác, lan tỏa, truyền cảm hứng cho các thế hệ thanh niên 11 nước về sứ mệnh của thanh niên ở hiện tại và tương lai.

Đại biểu SSEAYP xin chào Việt Nam - Ảnh 3.

Các đại biểu đoàn Việt Nam - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đại biểu SSEAYP xin chào Việt Nam - Ảnh 4.

29 thành viên đoàn đại biểu Myanmar - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đại biểu SSEAYP xin chào Việt Nam - Ảnh 5.

Mỗi đại biểu đến Việt Nam sẽ nhận được khăn rằn và nón lá làm quà lưu niệm - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đại biểu SSEAYP xin chào Việt Nam - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Ngọc Lương – bí thư Trung ương Đoàn, phó chủ nhiệm thường trực Ủy ban quốc gia về thanh niên, phát biểu chào mừng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đại biểu SSEAYP xin chào Việt Nam - Ảnh 7.

Cộng hòa Philippines với 28 thành viên - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đại biểu SSEAYP xin chào Việt Nam - Ảnh 8.

Các tình nguyện viên chào đón các đại biểu - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đại biểu SSEAYP xin chào Việt Nam - Ảnh 9.

Các chàng trai, cô gái Cộng hòa Indonesia luôn rạng rỡ và tươi tắn - Ảnh: DUYÊN PHAN

Đại biểu SSEAYP xin chào Việt Nam - Ảnh 10.
Đại biểu SSEAYP xin chào Việt Nam - Ảnh 11.

Anh Phạm Hồng Sơn - bí thư Thành Đoàn TP.HCM, chụp hình lưu niệm cùng các đoàn đại biểu - Ảnh: DUYÊN PHAN

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận