07/01/2022 11:30 GMT+7

Đại biểu Quốc hội: Cần làm rõ những sai phạm tại 'tịnh thất Bồng Lai'

N.AN
N.AN

TTO - Đại biểu Quốc hội cho rằng cần làm rõ những sai phạm trong vụ việc tại tịnh thất Bồng Lai, làm lành mạnh hóa tôn giáo, tín ngưỡng.

Đại biểu Quốc hội: Cần làm rõ những sai phạm tại tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 1.

Đại biểu Quốc hội Bùi Hoài Sơn nêu quan điểm về vụ việc tịnh thất Bồng Lai - Ảnh: Quochoi.vn

Trao đổi bên hành lang Quốc hội ngày 7-1, ông Bùi Hoài Sơn, ủy viên thường trực Ủy ban Văn hóa, giáo dục của Quốc hội, nêu quan điểm về vụ việc "tịnh thất Bồng Lai".

Theo ông Sơn, Đảng và Nhà nước luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân. Chính vì thế, chúng ta tạo mọi điều kiện cho người dân tham gia đời sống tôn giáo. Tuy nhiên, ông cho rằng những người tham gia tín ngưỡng, tôn giáo phải tôn trọng pháp luật và thực hiện nghiêm quy định của các tôn giáo. 

Do đó, ông Sơn cho rằng vụ việc của "tịnh thất Bồng Lai" đặt ra vấn đề làm thế nào để lành mạnh hơn đời sống tôn giáo tín ngưỡng, đặc biệt là vai trò của tín ngưỡng, tôn giáo trong việc phát triển văn hóa, trong định hướng phát triển đạo đức con người.

Đại biểu Quốc hội: Cần làm rõ những sai phạm tại tịnh thất Bồng Lai - Ảnh 2.

Bên ngoài "tịnh thất Bồng Lai" - Ảnh: AN LONG

"Mong các cơ quan pháp luật làm rõ hơn những sai phạm trong vụ việc tịnh thất Bồng Lai để mở đường cho những định hướng về nhận thức. Từ đó có định hướng về môi trường trong lành hơn cho các sinh hoạt tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân, tránh những tiêu cực, những điều sai sót không cần thiết trong sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo chung của đất nước" - ông Sơn đề nghị.

Theo ông Sơn, vấn đề thượng tôn pháp luật là quan trọng nhất. Vì vậy, cần có thời gian để các cơ quan chức năng điều tra, đưa ra những kết luận cuối cùng. Đây cũng là cơ sở để thông tin rộng hơn cho dư luận, tạo điều kiện để rút ra những đánh giá, nhận thức sâu sắc hơn về vấn đề này.

Đối với những thông tin trên mạng đang lan truyền về "tịnh thất Bồng Lai", đại biểu Sơn cảnh báo cần xác minh các thông tin này. Nếu đúng sự việc xảy ra như vậy thì đây là vi phạm thuần phong mỹ tục của đất nước, vi phạm những định hướng giá trị đạo đức của dân tộc, "rất đau lòng và chúng ta cần phải lên án".

Cũng từ vụ việc này, ông Sơn cho rằng có thể vụ "tịnh thất Bồng Lai" không phải là sự việc cá biệt. Do đó, ông đề nghị cần phải có những rà soát, từ đó tìm ra bản chất của sự việc để có những chính sách, sửa đổi những luật khác làm sao không xảy ra những sự việc tương tự trong tương lai. Đó mới là giải pháp mang tính tổng thể.

Khởi tố vụ án và khám xét Khởi tố vụ án và khám xét 'tịnh thất Bồng Lai'

TTO - Ngày 4-1, Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh Long An đã đến khám xét và tống đạt quyết định khởi tố vụ án liên quan đến những lùm xùm tại "tịnh thất Bồng Lai".

N.AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên