Tại cửa hàng HTC (Lý Chính Thắng, Q.3) có nhiều món ăn Bắc đóng trong lọ thủy tinh bán trong dịp tết: cà quả muối, sung muối, sấu dầm đường, măng dầm giấm, cà pháo dầm ớt... Từ 22 tết sẽ có thêm: bánh chưng Bắc gói bằng nếp cái hoa vàng 50.000-70.000 đồng/cặp 4kg, giò lụa hương vị Hà Nội 65.000-75.000 đồng/kg. Tại cửa hàng thực phẩm Hà Nội Kim Thanh (đường Hai Bà Trưng, Q.1): mắm rươi, mắm tép, thịt đông, ốc xào chuối, chả nhái, chả rươi, chả cốm... Miến rút là món đặc sản Hà Nội được nhiều người tìm mua, khi nấu sợi miến rút lại tăng vị giòn, dai. Từ 24 tết cửa hàng Kim Thanh sẽ có thêm các món đặc sản Hà Nội như giò bò, giò lụa, giò thủ.
* Theo ông Vương Thanh Bình - phó giám đốc chi nhánh Công ty Dịch vụ sân bay Nội Bài tại TP.HCM (Nasco), bắt đầu từ ngày 2-2 (tức ngày 24 tết) Nasco sẽ chuyển mỗi ngày 40-100 cành đào từ Hà Nội vào TP.HCM. Toàn bộ số đào chuyển vào bán trong dịp này sẽ được Nasco tập kết tại số 60 đường Trường Sơn (Q.Tân Bình, TP.HCM) để bán cho khách hàng.
Riêng dịch vụ chuyển hoa mai - hoa đào từ phía Nam ra Bắc và ngược lại, ông Bình cho biết bắt đầu từ ngày 20 -1, Nasco đã nhận chuyển những cây mai đầu tiên của khách hàng gửi từ TP.HCM ra cho người thân tại Hà Nội.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận