23/03/2021 10:57 GMT+7

Đá vòng loại World Cup 2022, đội tuyển Belize hoảng sợ khi bị các tay súng bao vây

QUỐC THẮNG
QUỐC THẮNG

TTO - Cả đội tuyển Belize đã trải qua một phen hoảng sợ khi chiếc xe buýt chở họ đến Haiti chuẩn bị cho loạt trận vòng loại World Cup 2022 đã bị rất nhiều tay súng chặn đường và bao vây.

Xem cảnh đội tuyển Belize bị bao vây khi đến Haiti chuẩn bị đá vòng loại World Cup 2022 - Nguồn: Twitter Fodbold World

Loạt trận đầu tiên của vòng loại World Cup 2022 khu vực CONCACAF sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 24-3. Đội tuyển Belize sẽ làm khách trước Haiti trên sân Stade Sylvio Cator ở bảng E và họ đến trước vài ngày để làm quen sân bãi.

Ngày 23-3, khi chiếc xe buýt chở đội tuyển Belize về nơi đóng quân thì bị rất nhiều người bịt mặt trên tay cầm súng trường chặn lại và bao vây xung quanh.

Lúc này, 4 cảnh sát chịu trách nhiệm hộ tống đội Belize cũng tỏ ra bất lực và họ phải thương lượng với những kẻ tấn công để cho đội được đi.

Sau một phen thương lượng và đàm phán, cuối cùng cả đội tuyển Belize cũng được thả trở về khách sạn an toàn nhưng tất cả đã trải qua một phen sợ hãi. Thủ quân tuyển Belize Deon McCauley cho biết: "Chúng tôi đã sợ hãi dữ dội trong khoảnh khắc đó".

Liên đoàn Bóng đá Belize cũng thừa nhận vụ việc khi nói: "Mặc dù được hộ tống bởi bốn cảnh sát, chiếc xe buýt của đội đã bị chặn lại bởi lực lượng nổi dậy. Họ lái môtô và tay cầm súng trường để chặn xe buýt của đội. Cảnh sát hộ tống buộc phải thương lượng với họ để xe buýt của đội tiếp tục chuyến đi đến khách sạn".

Sự việc này đã được thông báo đến Liên đoàn Bóng đá CONCACAF và Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA). Cả hai tổ chức này đã tăng cường bố trí lực lượng an ninh để cố gắng giữ an toàn nhiều hơn cho các cầu thủ Belize.

Văn Hậu khó đá vòng loại World Cup 2022 vì chấn thương chưa lành Văn Hậu khó đá vòng loại World Cup 2022 vì chấn thương chưa lành

TTO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và CLB Hà Nội cho biết đã cho hội chẩn tình trạng chấn thương của tuyển thủ Đoàn Văn Hậu. Văn Hậu được đánh giá khó có thể tham dự vòng loại World Cup cùng đội tuyển Việt Nam.

QUỐC THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên