05/03/2021 20:46 GMT+7

Văn Hậu khó đá vòng loại World Cup 2022 vì chấn thương chưa lành

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và CLB Hà Nội cho biết đã cho hội chẩn tình trạng chấn thương của tuyển thủ Đoàn Văn Hậu. Văn Hậu được đánh giá khó có thể tham dự vòng loại World Cup cùng đội tuyển Việt Nam.

Văn Hậu khó đá vòng loại World Cup 2022 vì chấn thương chưa lành - Ảnh 1.

Các bác sĩ hội chẩn cho Văn Hậu chiều 5-3 tại trụ sở VFF - Ảnh: VFF

Việc hội chẩn cho Văn Hậu nằm trong kế hoạch chuẩn bị lực lượng cho đội tuyển Việt Nam hướng tới các trận đấu sắp tới tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á. 

Cuộc hội chẩn được tiến hành chiều 5-3 tại trụ sở VFF với sự tham dự của đại diện lãnh đạo VFF, lãnh đạo CLB Hà Nội, đại diện Ban y học VFF, phòng khoa học và y học thể thao Trung tâm HLTTQG Hà Nội, các bác sĩ đội tuyển, đại diện bộ phận y tế Trung tâm PVF. 

Đặc biệt, cuộc hội chẩn còn có sự góp mặt của các chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực y học thể thao, cơ xương khớp và chấn thương chỉnh hình đến từ Bệnh viện Bạch Mai và Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Trước khi hội chẩn, các chuyên gia đã nghe cán bộ y tế CLB Hà Nội và chuyên gia vật lý trị liệu của Trung tâm PVF trình bày về tình trạng hiện tại và tiến độ hồi phục chấn thương của Đoàn Văn Hậu. Các bác sĩ cũng đã khám lâm sàng và đánh giá mức độ chấn thương của Đoàn Văn Hậu qua kết quả chụp MRI mới nhất.

Trên cơ sở các ý kiến đánh giá, phân tích về chuyên môn và thảo luận, các chuyên gia, bác sĩ tham dự hội chẩn thống nhất quan điểm sẽ tiếp tục theo dõi tiến độ phục hồi chấn thương theo phác đồ điều trị, tập luyện mà Đoàn Văn Hậu đang thực hiện tại Trung tâm PVF. Đồng thời thường xuyên kiểm tra chỉ số về cơ lực, biên độ vận động… để theo dõi tốc độ hồi phục chấn thương của Đoàn Văn Hậu.

Văn Hậu gặp phải chấn thương rách sụn chêm ngoài đầu gối phải từ tháng 9-2020, sau khi trở về từ CLB Heerenveen (Hà Lan). Đến ngày 5-12-2020, Văn Hậu đã được phẫu thuật tại Bệnh viện Y dược TP.HCM. Một tháng sau phẫu thuật, anh bắt đầu tập luyện hồi phục chấn thương tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Hiện Văn Hậu đang ở giữa giai đoạn tập hồi phục sau phẫu thuật. Dự kiến cuối tháng 4 đầu tháng 5 tới, hậu vệ này sẽ bước vào giai đoạn cuối tính theo phác đồ điều trị hiện tại. 

Đến thời điểm đó, các chuyên gia, bác sĩ sẽ kiểm tra, đánh giá kết quả, sau đó tùy theo tình trạng thực tế sẽ tiến hành các giải pháp để giúp Đoàn Văn Hậu có sự hồi phục nhanh nhất.

Một nguồn tin cho Tuổi Trẻ Online biết khả năng Văn Hậu góp mặt trong đội hình CLB Hà Nội tham dự AFC Cup và đội tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 vào tháng 4 và tháng 6 tới là rất ít. CLB Hà Nội cũng có chủ trương muốn cho hậu vệ này hồi phục hoàn toàn mới bước vào thi đấu, chứ không "đốt cháy giai đoạn".

Văn Hậu tái phát chấn thương, cần 3 tháng hồi phục Văn Hậu tái phát chấn thương, cần 3 tháng hồi phục

TTO - Đoàn Văn Hậu bị tái phát chấn thương sụn chêm và cần khoảng 3 tháng hồi phục. Đại diện Hà Nội FC đã xác nhận thông tin trên.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên