Đã vận động đốt ‘núi cỏ’ cạnh khu dân cư

19/03/2020 14:46 GMT+7

TTO - Sau khi nhận được phản ánh của người dân, UBND phường Phú Hữu đã vận động dọn dẹp, xử lý 'núi cỏ' cạnh khu dân cư Park Riverside, đường Bưng Ông Thoàn, quận 9, TP.HCM.

Đã vận động đốt ‘núi cỏ’ cạnh khu dân cư - Ảnh 1.

Đốt cỏ có giám sát vào sáng 19-3 - Ảnh: PHẠM VIỆT

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Đình Trí - chủ tịch UBND phường Phú Hữu, quận 9 - cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, phường đã cử cán bộ môi trường và công an khu vực xuống vận động chủ đầu tư quản lý khu đất có chứa "núi cỏ" khô tổ chức đốt có kiểm soát lượng cỏ khô sau phát quang tại khu đất trên.

Ông Trí cho biết thêm phường sẽ thường xuyên vận động các khu phố thực hiện quét dọn sau phát quang để đảm bảo không xảy ra cháy nổ trong địa bàn.

Trước đó, Tuổi Trẻ Online đưa tin người dân khu dân cư Park Riverside, đường Bưng Ông Thoàn, quận 9, TP.HCM sống trong cảnh sợ hãi, lo sợ cháy nhà khi có một diện tích đất lớn chứa đầy cỏ khô chất đống nằm sát bên không ai dọn dẹp.

Người dân tại khu vực này cho biết khu vực trên là phần đất của một công trình xây dựng, qua mùa mưa cỏ mọc nhiều nên được phát quang lại. Tuy nhiên sau khi được phát quang, cỏ khô, cây cối không được ai thu gom mà chất thành đống.

Đồng Nai: đốt cỏ gây cháy lớn xưởng phế liệu Đồng Nai: đốt cỏ gây cháy lớn xưởng phế liệu

TTO - Khoảng 17h ngày 31-1, một vụ cháy lớn tại xưởng phế liệu không tên tại khu phố 4, phường Trảng Dài, TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã thiêu rụi một căn nhà cấp 4.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận