Thứ 5, ngày 2 tháng 7 năm 2020

Đã trích xuất dữ liệu hộp đen máy bay bị nạn ở Indonesia

05/11/2018 11:05 GMT+7

TTO - Nhà chức trách Indonesia đã trích xuất thành công dữ liệu trong một hộp đen tìm thấy của máy bay vừa gặp nạn, trong khi đó quá trình tìm kiếm các nạn nhân tiếp tục được mở rộng.

Đã trích xuất dữ liệu hộp đen máy bay bị nạn ở Indonesia - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ trục vớt một phần xác máy bay bị nạn của Lion Air - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin AP, các nhà điều tra đã trích xuất được nhiều giờ dữ liệu từ chiếc hộp đen ghi lại thông tin hành trình bay từ máy bay gặp nạn của Hãng Lion Air.

Ngày hôm qua 4-11, quy mô chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân trên chuyến bay xấu số và những mảnh vỡ máy bay tiếp tục được mở rộng.

Các thợ lặn đã tìm thấy thiết bị ghi lại dữ liệu chuyến bay trong ngày thứ năm tuần trước trong tình trạng bị hư hỏng nặng. Khi đó các nhà điều tra cho biết cần phải có thao tác xử lý đặc biệt để có thể trích xuất được dữ liệu từ đó.

Hộp đen thứ hai của máy bay, tức thiết bị ghi âm trong buồng lái của phi công, cho tới nay vẫn chưa tìm thấy. Tuy nhiên lực lượng tìm kiếm đang tập trung khoanh vùng ở một khu vực dựa trên tín hiệu định vị phát đi khá yếu được cho là từ chiếc hộp đen thứ hai.

Ông Muhammad Syaugi, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu hộ quốc gia Indonesia, ngày 4-11 cho biết chiến dịch tìm kiếm với hàng trăm con người và hàng chục tàu thuyền sẽ còn tiếp tục trong ba ngày nữa. Tuy nhiên theo ông Syaugi vẫn chưa tìm thấy nó vì lớp bùn sâu dưới đáy biển.

Ông Muhammad Syaugi cũng bày tỏ niềm thương tiếc và tri ân tới người thợ lặn tình nguyện Syahrul Anto đã tử nạn trong quá trình tìm kiếm xác máy bay.

Tới nay đã có hơn 100 túi đựng thi thể người bị nạn được tìm thấy. Nhà chức trách cho biết số lượng này sẽ còn tăng vì các phần thi thể người bị nạn lúc này cũng đã bắt đầu bị sóng đánh dạt vào bờ.

Chiếc máy bay Boeing 737 MAX 8 bị rơi không lâu sau khi vừa cất cánh rời thủ đô Jakarta ngày thứ hai tuần trước (29-10) khiến toàn bộ 189 người trên đó thiệt mạng. Đây cũng là vụ tai nạn hàng không thảm khốc nhất của Indonesia kể từ năm 1997 tới nay.

Người nhái Indonesia thiệt mạng khi tìm xác máy bay Lion Air Người nhái Indonesia thiệt mạng khi tìm xác máy bay Lion Air

TTO - Cuộc tìm kiếm mảnh vỡ và thi thể nạn nhân của chuyến bay JT-610 của Hãng Lion Air đang tiến triển tốt nhưng vừa xảy ra tai nạn thương tâm với một người nhái là nhân viên tình nguyện.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận