Theo báo cáo của Tập đoàn Điện lực VN (EVN), do khô hạn vì El Nino kéo dài nhất trong 60 năm qua, các hồ thủy điện cả nước không được tích đầy nước vào cuối năm 2015 khiến tổng sản lượng điện năm 2016 thiếu hụt so với lượng nước dâng bình thường lên tới 3,22 tỉ kWh.
Trong khi đó, theo ông Ngô Sơn Hải - phó tổng giám đốc EVN, nhu cầu sử dụng điện tiếp tục tăng trưởng ở mức cao nên năm 2016 dự kiến sẽ phải nhập khẩu từ Trung Quốc khoảng 1 tỉ kWh và phải tính cả đến phương án đổ dầu chạy điện.
Thực tế chỉ trong 10 ngày đầu tháng 1-2016, EVN đã phải đổ dầu để phát 26 triệu kWh. Dù chưa tính toán cụ thể việc chạy dầu phát điện ảnh hưởng tới giá điện thế nào, nhưng ông Hải cam kết EVN sẽ đảm bảo cung ứng điện, không phải cắt giảm tiêu dùng trong năm 2016 nhưng kêu gọi người dân tiết kiệm điện.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận