Tag: El Nino

61 người tử vong vì sốc nhiệt ở Thái Lan

Ngày 10-5, Bộ Y tế Thái Lan cho biết 61 người đã tử vong vì bị sốc nhiệt ở nước này từ đầu năm tới nay, cao hơn con số 37 người của cả năm 2023.

Tháng 4 nắng nóng nhất lịch sử, 50/63 tỉnh, thành ghi nhận nhiệt độ kỷ lục

Với 50/63 tỉnh thành ghi nhận nhiệt độ kỉ lục trong tháng, tháng 4-2024 trở thành tháng 4 nóng nhất lịch sử tính từ năm 1980.

Qua 3 đợt El Nino, hồ nước ngọt vùng Đồng Tháp Mười vẫn còn trên giấy

Qua hơn 8 năm, nay đã là đợt El Nino thứ 3 đang tác động rất lớn đến đời sống, kinh tế người dân nhưng các dự án hồ chứa nước ngọt vẫn còn trên giấy.

El Nino hay biến đổi khí hậu gây nắng nóng thiêu đốt ở châu Á?

Các chuyên gia khẳng định nguyên nhân chính gây nắng nóng tại châu Á thời gian gần đây là do El Nino chứ không phải biến đổi khí hậu.

Nắng nóng như thiêu đốt ở Thái Lan, ít nhất 30 người chết

Ngày 25-4, Chính phủ Thái Lan phát cảnh báo mới nhất về thời tiết nắng nóng như thiêu đốt trên cả nước.

Giải pháp về nguồn nước vùng ĐBSCL - Kỳ 1: Loay hoay tìm nguồn nước giải 'cơn khát'

Đến mùa khô, Đồng bằng sông Cửu Long lại 'khát' nước. Bài toán thiếu nước, đi tìm nguồn nước đã đặt ra từ nhiều năm nhưng vì sao chưa có lời giải?

Đề nghị xả thêm nước hồ Dầu Tiếng về Long An để hạn chế hạn mặn

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An đề nghị tăng cường xả nước từ hồ Dầu Tiếng về sông Vàm Cỏ Đông để khống chế ranh mặn, tạo nguồn nước chống hạn mặn.

TP.HCM đề nghị người dân linh hoạt trữ nước ngọt, dùng nước tiết kiệm

Để chủ động phòng chống hạn mặn, UBND TP.HCM yêu cầu các địa phương tuyên truyền người dân có hình thức linh hoạt trữ nước ngọt, sử dụng nước tiết kiệm, tránh lãng phí nguồn nước ngọt.

Giải bài toán hạn mặn ở Đồng bằng sông Cửu Long: Cần có tầm nhìn 100 năm!

Từ câu chuyện hạn mặn đang diễn ra ở Đồng bằng sông Cửu Long, TS Nguyễn Ngọc Huy - chuyên gia về biến đổi khí hậu và quản lý rủi ro thiên tai - trao đổi với Tuổi Trẻ về nguy cơ hạn mặn trong tương lai ở khu vực này.

Hàng ngàn trường học Philippines dừng học trực tiếp vì trời quá nóng

Cao điểm nắng nóng và ảnh hưởng của El Nino, nhiều trường học tại Philippines phải chuyển sang học từ xa để đảm bảo sức khỏe cho học sinh.