Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Đà Nẵng yêu cầu Trường St. Nicholas bỏ chữ quốc tế trên bảng tên

28/11/2019 15:12 GMT+7

TTO - Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết theo quyết định thành lập, Trường St.Nicholas có tên gọi là 'Trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas', không kèm chữ quốc tế nhưng trường đã tự gắn thêm chữ quốc tế.

Đà Nẵng yêu cầu Trường St. Nicholas bỏ chữ quốc tế trên bảng tên - Ảnh 1.

UBND TP Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan rà soát kỹ trước khi cấp phép hoạt động Trường St. Nicholas - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Ngày 28-11, tin từ UBND TP Đà Nẵng cho biết vừa có thông báo ý kiến của chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ về tổ chức hoạt động của Trường TH, THCS và THPT St. Nicholas tại số 458 đường Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng.

Theo đó, xét đề nghị của Sở giáo dục và đào tạo TP Đà Nẵng (Sở GD-ĐT) đề xuất hướng xử lý tổ chức hoạt động của Trường St. Nicholas, tại cuộc họp giao ban chủ tịch, các phó chủ tịch UBND TP, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã giao Sở GD-ĐT chủ trì, phối hợp Sở xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở tài nguyên và môi trường… rà soát kỹ trước khi cấp phép hoạt động cho nhà trường, phải đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định.

Đối với địa điểm đầu tư tại số 458 đường Nguyễn Hữu Thọ, trong trường hợp các cơ quan chức năng xác nhận đảm bảo các quy định, quy chuẩn về xây dựng, an toàn giao thông và các điều kiện an toàn khác, tạm thời cho phép sử dụng tối đa không quá 2 năm để chủ đầu tư tìm địa điểm mới.

Trường St.Nicholas phải nghiêm túc thực hiện sửa đổi bảng tên trường theo đúng quy định, khẩn trương hoàn thành thủ tục phê duyệt chương trình tích hợp của Bộ giáo dục và đào tạo; hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc đảm bảo an toàn cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh trong quá trình tổ chức dạy và học tại địa điểm số 458 đường Nguyễn Hữu Thọ.

Đà Nẵng yêu cầu Trường St. Nicholas bỏ chữ quốc tế trên bảng tên - Ảnh 2.

UBND TP Đà Nẵng cũng yêu cầu Trường St.Nicholas nghiêm túc sửa đổi bảng tên trường theo đúng quy định - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết theo quyết định thành lập, Trường St.Nicholas có tên gọi là "Trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT St.Nicholas", không kèm chữ quốc tế nhưng trường đã tự gắn thêm chữ quốc tế.

Được biết tháng 9-2019, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng có kết luận xử lý vướng mắc tại Trường St. Nicholas. Trong đó, UBND TP thống nhất ý kiến đề xuất của Sở Xây dựng về việc hình thành trường này là "không đúng quy hoạch, quy chuẩn xây dựng và giấy phép xây dựng được cấp". 

Sở GD-ĐT, UBND quận Cẩm Lệ được giao làm việc với Trường St. Nicholas, nghiên cứu, đề xuất phương án chấm dứt hoạt động của trường tại số 458 Nguyễn Hữu Thọ; xây dựng phương án di dời học sinh, giáo viên hoặc xây cơ sở mới đúng quy hoạch, quy chuẩn hiện hành…

Còn trước đó, tháng 5-2019, UBND TP Đà Nẵng lại có ý kiến: trước mắt cho phép Trường St. Nicholas duy trì hoạt động; giao các đơn vị liên quan làm việc với chủ đầu tư nghiên cứu, điều chỉnh quy hoạch mục đích sử dụng đất và các vấn đề liên quan, báo cáo UBND TP xem xét, xử lý...

Sau khi báo chí lên tiếng, ngày 20-9, Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng đã phát đi thông báo để phụ huynh và học sinh Trường St. Nicholas yên tâm. Về phương án chuyển địa điểm mới (đã được chủ đầu tư đề cập), TP sẽ tạo điều kiện để chủ đầu tư tìm địa điểm mới, có lộ trình chuyển địa điểm, đảm bảo quyền lợi học sinh. Trước mắt, yêu cầu nhà trường có thông tin đầy đủ, chính xác để ổn định tâm lý phụ huynh và học sinh.

Chủ đầu tư của Trường St. Nicholas là Công ty CP đầu tư giáo dục Mudd Harvey Việt Nam. Công trình này là xây dựng văn phòng nhưng sau đó lại trở thành... trường quốc tế.

Tòa nhà văn phòng biến thành... trường quốc tế Tòa nhà văn phòng biến thành... trường quốc tế

TTO - Ngày 18-9, UBND TP Đà Nẵng cho biết Phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Đặng Việt Dũng vừa có kết luận liên quan đến xử lý vướng mắc tại Trường tiểu học, THCS, THPT St. Nicholas số 458 Nguyễn Hữu Thọ, quận Cẩm Lệ.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận