11/02/2019 16:06 GMT+7

Đà Nẵng xử phạt 3 tài xế xe đầu kéo cùng vượt đèn đỏ

ĐOÀN CƯỜNG
ĐOÀN CƯỜNG

TTO - Trưa 11-2, Cảnh sát giao thông - Công an TP Đà Nẵng đã lập biên bản xử phạt 3 tài xế điều khiển xe đầu kéo vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền, TP Đà Nẵng.

Đà Nẵng xử phạt 3 tài xế xe đầu kéo cùng vượt đèn đỏ - Ảnh 1.

Các xe đầu kéo vượt đèn đỏ bị người dân quay clip lại - Ảnh cắt từ clip của người dân

Theo Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải - Phòng CSGT Đà Nẵng, sau khi kiểm tra và từ hình ảnh mà người dân cung cấp, lực lượng CSGT đã xác định được đoàn xe đầu kéo vượt đèn đỏ. 

Trưa 11-2, CSGT đã mời cả ba tài xế đến Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải để lập biên bản vi phạm hành chính. 

Tại cơ quan công an, các tài xế này công nhận vào sáng 5-2 đã điều khiển các xe đầu kéo vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền, TP Đà Nẵng. 

Cả 3 tài xế này cũng viết đơn trình bày cho rằng vì nôn nóng về nhà ăn tết với gia đình nên không chú ý đèn tín hiệu giao thông nên đã vượt đèn đỏ.

Đại diện công ty vận tải này cũng cho rằng do 3 xe vận chuyển hàng đường dài, tiến độ chậm trễ nên sáng 5-2 lái xe nôn nóng về ăn tết với gia đình và đã vượt đèn đỏ. 

Công ty này cũng có văn bản cam đoan đã họp và quán triệt các lái xe của công ty này phải chấp hành nghiêm chỉnh Luật giao thông, không có trường hợp này xảy ra nữa.

Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải đã lập biên bản vi phạm đối với các tài xế về hành vi không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông. Xử phạt với mức 1,6 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với mỗi tài xế vi phạm.

Các xe đầu kéo vượt đèn đỏ bị người dân quay lại

Trước đó, người dân đi trên đường Ngô Quyền, Đà Nẵng đã quay lại cảnh nhiều xe đầu kéo mang BKS 43 của Đà Nẵng nối đuôi nhau vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền, TP Đà Nẵng. 

Sau đó, clip này được đưa lên trang Facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng. Nhiều người đã bày tỏ sự bức xúc trước hình ảnh có ít nhất 3 xe đầu kéo nối đuôi nhau chạy dù đèn tín hiệu giao thông đang ở trạng thái màu đỏ.

Sau khi tiếp nhận thông tin phản ảnh, Phòng cảnh sát giao thông Đà Nẵng đã chỉ đạo Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm minh.

ĐOÀN CƯỜNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên