Thứ 7, ngày 28 tháng 11 năm 2020

Công an vào cuộc xác minh đoàn xe đầu kéo vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng

10/02/2019 12:46 GMT+7

TTO - Sáng 10-2, đại tá Lê Ngọc - trưởng Phòng cảnh sát giao thông Công an TP Đà Nẵng - chỉ đạo đơn vị trực thuộc tiến hành kiểm tra, xác minh và xử lý nghiêm vụ việc một đoàn xe đầu kéo vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền, Đà Nẵng.

Video người dân quay cảnh các xe đầu kéo vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng

Trước đó, người dân đã quay lại cảnh nhiều xe đầu kéo mang BKS 43 nối đuôi nhau vượt đèn đỏ trên đường Ngô Quyền, TP Đà Nẵng. 

Video này được đưa lên trang facebook Quản lý đô thị Đà Nẵng. Nhiều người đã bày tỏ bức xúc trước hình ảnh có ít nhất 3 xe đầu kéo vượt đèn đỏ.

"Tuyến đường này có các camera nên chúng tôi sẽ tiến hành trích xuất hình ảnh để kiểm tra xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" - đại tá Ngọc cho hay.

Đại diện đội tham mưu Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) Đà Nẵng cho biết thêm sau khi tiếp nhận thông tin phản ánh của người dân qua Facebook, lãnh đạo Phòng CSGT đã giao Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý nghiêm minh. 

Công an vào cuộc xác minh đoàn xe đầu kéo vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Xe đầu kéo chạy dù đèn tín hiệu giao thông màu đỏ - Ảnh cắt từ clip của người dân

Hiện Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải đang trích xuất camera giao thông trên tuyến, tiếp nhận hình ảnh do người dân cung cấp, và tiếp tục xác minh đơn vị vận tải… 

"Sau khi có kết quả, chúng tôi sẽ phản hồi công khai để người dân được biết" - đại diện đội tham mưu cho biết.

Tuyến QL14B đoạn qua đường Ngô Quyền, TP Đà Nẵng với cửa ngõ ra vào cảng Tiên Sa nên có lưu lượng xe container dày đặc với 1.500 - 2.000 lượt/ngày. 

Trước đây, tuyến đường này xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến xe container, nên chủ tịch UBND TP Đà Nẵng đã chủ trì một cuộc họp khẩn với các ngành để đưa ra nhiều giải pháp. 

Cơ quan chức năng đã cấm xe container, xe tải từ 3,5 tấn trở lên chạy từ 16h30 đến 20h hằng ngày; lắp đặt biển báo tốc độ trên tuyến với tốc độ tối đa 40km, lắp đặt hệ thống camera giám sát giao thông tuyến đường Ngô Quyền, Ngũ Hành Sơn…

Công an vào cuộc xác minh đoàn xe đầu kéo vượt đèn đỏ ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Tuyến đường Ngô Quyền, Đà Nẵng có lưu lượng xe container dày đặc và đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông liên quan đến loại xe này - Ảnh: ĐOÀN CƯỜNG

Dân miền Tây quay lại TP.HCM sớm, cầu Rạch Miễu quá tải Dân miền Tây quay lại TP.HCM sớm, cầu Rạch Miễu quá tải

TTO - Nhiều người ở miền Tây đã lên TP.HCM để có một ngày nghỉ trước khi quay lại làm việc vào đầu tuần tới khiến cầu Rạch Miễu bị quá tải, phải xả trạm.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận