Thứ 7, ngày 6 tháng 3 năm 2021

'Đà Nẵng vừa đi đầu, vừa sáng tạo trong các phong trào thi đua yêu nước'

28/09/2020 12:57 GMT+7

TTO- Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhận định Đà Nẵng là nơi đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước. Đồng thời địa phương này cũng có những nét riêng, thể hiện sự năng động sáng tạo trong phong trào, mang đến hiệu quả thiết thực.

Đà Nẵng vừa đi đầu, vừa sáng tạo trong các phong trào thi đua yêu nước - Ảnh 1.

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh phát biểu tại Đại hội thi đua yêu nước TP Đà Nẵng lần thứ 5 (2020-2025) - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Sáng 28-9, TP Đà Nẵng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước lần thứ 5 (2020-2025) và tôn vinh, khen thưởng gần 200 tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020.

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng Đà Nẵng là nơi khởi xướng và đi đầu trong rất nhiều phong trào thi đua yêu nước mang lại hiệu quả thiết thực.

Đà Nẵng có nhiều phong trào thi đua đã làm nên thương hiệu cho thành phố, điển hình như phong trào "nhà nước và nhân dân cùng làm trong chỉnh trang và phát triển đô thị", "thành phố 5 không 3 có", "thành phố 4 an", "Cuộc vận động 3 hơn trong cải cách hàng chính", "nụ cười Đà Nẵng", "5 xây 3 chống trong xây dựng đội ngũ cán bộ công chức viên chức"...

Đà Nẵng vừa đi đầu, vừa sáng tạo trong các phong trào thi đua yêu nước - Ảnh 2.

Lãnh đạo TP Đà Nẵng trao cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

"Các chương trình hành động, phong trào thi đua yêu nước đã làm cho thành phố Đà Nẵng thay da đổi thịt, thay đổi từng ngày và đang cố gắng vươn lên là thành phố môi trường, "thành phố đáng sống" của cả nước"- Phó Chủ tịch Nước nhấn mạnh.

Theo Phó Chủ tịch Nước, một trong những nét riêng, thể hiện sự năng động sáng tạo của thành phố trong phong trào thi đua yêu nước là từ năm 2019, thành phố đưa công tác thi đua khen thưởng vào trong chương trình giảng dạy tại Trường Trung cấp Chính trị Đà Nẵng.

Cũng trong sáng 28-9, TP Đà Nẵng tổ chức tuyên dương gần 200 tập thể, cá nhân xuất sắc, tiêu biểu trong số hàng nghìn tập thể cá nhân có nhiều đóng góp trong 5 năm qua.

Cũng trong dịp này Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em tặng 200 suất học bổng cho học sinh thành phố và trao 2 tỷ đồng do Ngân hàng công thương Việt Nam ủng hộ Quỹ bảo trợ trẻ em TP Đà Nẵng.

anh ba thinh (3)

Phó Chủ tịch Nước Đặng Thị Ngọc Thịnh (thứ 2 từ bên phải) trao số tiền tượng trưng học bổng và tiền ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em TP Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Phó chủ tịch nước ấn tượng với sự phát triển của miền Tây xứ Nghệ Phó chủ tịch nước ấn tượng với sự phát triển của miền Tây xứ Nghệ

Đến thăm vùng đất miền Tây tỉnh Nghệ An, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã trao tặng nhiều món quà ý nghĩa dành cho người nghèo, trẻ em. Tại đây, Phó chủ tịch nước cũng đã đến thăm các dự án và động viên cán bộ công nhân viên Tập đoàn TH.


TRƯỜNG TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận