09/08/2020 11:30 GMT+7

Càng khó khăn càng phải ra sức thi đua

TTXVN
TTXVN

TTO - Tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc này được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại tại Đại hội 'Vì an ninh Tổ quốc' toàn lực lượng Công an nhân dân lần thứ VIII do Đảng ủy Công an trung ương và Bộ Công an tổ chức ngày 8-8.

Càng khó khăn càng phải ra sức thi đua - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu dự đại hội - Ảnh: VGP

Thời gian qua, hình ảnh chiến sĩ công an ngày càng thân thương, gần gũi với người dân, được nhân dân quý mến, trân trọng. Ngày càng có nhiều hình ảnh rất giản dị, cụ thể và cảm động trong cuộc sống đời thường như người chiến sĩ công an dẫn cụ già qua đường, giúp dân dựng nhà sau bão lũ, hỗ trợ kịp thời đưa thí sinh đến địa điểm thi...

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc

Phát biểu tại đại hội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ghi nhận phong trào thi đua "Vì an ninh Tổ quốc", phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" đã tạo ra không khí sôi nổi, quyết tâm, góp phần giúp lực lượng CAND hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự, tạo điều kiện thuận lợi cho đất nước phát triển kinh tế - xã hội.

"Có những chiến công thầm lặng, những việc làm bình dị nhưng để lại dấu ấn sâu đậm trong quần chúng nhân dân và bạn bè quốc tế" - Thủ tướng nói.

Đặc biệt, trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 hiện nay, cùng với ngành y tế và quân đội, CAND đóng vai trò là một trong những lực lượng quan trọng đi đầu quán triệt sâu sắc tinh thần "chống dịch như chống giặc". 

Cán bộ, chiến sĩ CAND đã không quản khó khăn, gian khổ trên tuyến đầu chống dịch với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người"; đến từng địa bàn, khu dân cư, tổ dân phố, ngõ, xóm, thôn, bản để rà soát, xác minh, khoanh vùng cách ly, đồng thời tuyên truyền cho người dân về phòng chống dịch bệnh.

Theo Thủ tướng, thời gian tới tình hình quốc tế và trong nước có những diễn biến khó lường, để đáp ứng được yêu cầu xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, tiếp tục quán triệt sâu sắc tư tưởng Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc "càng khó khăn càng phải ra sức thi đua", lực lượng CAND cần bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước để lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức các phong trào thi đua ngày càng thiết thực, hiệu quả.

Thủ tướng nhấn mạnh công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020 - 2025 phải luôn gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị là mục tiêu của thi đua. 

Công tác tuyên truyền, nhân rộng, lan tỏa gương điển hình tiên tiến cần được đẩy mạnh, trong đó coi trọng các biện pháp nêu gương của cán bộ, đảng viên, nhất là cán bộ chủ chốt theo phương châm "nhìn thẳng vào sự thật, đánh giá đúng sự thật, nói rõ sự thật, chủ động tự soi, tự sửa, lấy cái đẹp dẹp cái xấu, lấy tích cực đẩy lùi tiêu cực, học tập những tấm gương vì nước quên thân, vì dân phục vụ".

Tại đại hội, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao danh hiệu "Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân", danh hiệu "Chiến sĩ thi đua toàn quốc" cho các tập thể, cá nhân trong lực lượng CAND. 

Lãnh đạo Bộ Công an trao bằng khen của Bộ Công an cho các điển hình tiên tiến và các điển hình tiên tiến tiêu biểu xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc".

Thủ tướng: Lực lượng công an để lại nhiều dấu ấn trong nhân dân và bạn bè quốc tế Thủ tướng: Lực lượng công an để lại nhiều dấu ấn trong nhân dân và bạn bè quốc tế

TTO - Ngày 8-8, tại Nhà hát lớn Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dự Đại hội "Vì an ninh Tổ quốc" toàn lực lượng Công an nhân dân lần thứ VIII.

TTXVN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên