Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Đà Nẵng vẫn đảm bảo xăng dầu đủ nhu cầu của người dân

20/02/2022 17:20 GMT+7

TTO - Ngày 20-2, khảo sát của Tuổi Trẻ Online tại một số cửa hàng bán lẻ xăng dầu ở Đà Nẵng cho thấy chưa có tình trạng thiếu hụt xăng dầu hay găm hàng, bán nhỏ giọt cho khách hàng.

Đà Nẵng vẫn đảm bảo xăng dầu đủ nhu cầu của người dân - Ảnh 1.

Người dân mua xăng tại cửa hàng xăng dầu trên đường Tôn Đức Thắng, TP Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Tại cửa hàng xăng dầu trên đường Tôn Đức Thắng, quận Liên Chiểu, nhân viên cây xăng vẫn bán đủ theo nhu cầu của khách hàng, người dân mua bao nhiêu có bấy nhiêu. Theo nhân viên này, nguồn hàng nhập về cửa hàng hiện không thiếu nên không có việc bán giới hạn cho người dân. 

Tương tự, một cửa hàng xăng dầu trên đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê, cũng bán "thả ga" cho người dân có nhu cầu. Các cây xăng tại Đà Nẵng cho biết do nguồn hàng có sẵn nên không có lý do gì để hạn chế bán cho khách.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Lê Thị Kim Phương - giám đốc Sở Công thương TP Đà Nẵng - xác nhận đến thời điểm hiện tại Đà Nẵng chưa có hiện tượng thiếu xăng dầu, dù ra Tết tại một số tỉnh xăng dầu đã có dấu hiệu khan hiếm. 

Theo bà Phương, việc Đà Nẵng vẫn đảm bảo nhu cầu xăng dầu cho người dân là do Tổng kho xăng dầu khu vực V và các công ty xăng dầu đầu mối đã nhập hàng dự trữ đủ cho nhu cầu cung ứng trong thời gian khoảng 1 tháng. 

Sau khi Bộ Công thương yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra công tác bán lẻ xăng dầu, Đà Nẵng có thành lập đội đi kiểm tra nhưng chưa thấy cửa hàng xăng dầu nào găm hàng, hạn chế bán cho người dân.

Ông Lưu Anh Tú - phó giám đốc Công ty Xăng dầu khu vực V, đơn vị quản lý Tổng kho xăng dầu Đà Nẵng - cho biết nguồn hàng của tổng kho luôn đảm bảo ổn định, đủ cung cấp cho các cửa hàng bán lẻ trong hệ thống và khách hàng đã ký hợp đồng. 

Theo ông Tú, năng lực dự trữ của tổng kho khoảng 76.000 mét khối, từ khi một số nơi rộ lên tình trạng khan hiếm xăng dầu thì đến nay nguồn hàng cho thị trường Đà Nẵng vẫn chưa bao giờ đứt.

Thủ tướng giao bộ trưởng Bộ Công thương có giải pháp bình ổn giá xăng dầu Thủ tướng giao bộ trưởng Bộ Công thương có giải pháp bình ổn giá xăng dầu

TTO - Ngày 19-2, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ trưởng Bộ Công thương Nguyễn Hồng Diên, nêu ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Phạm Minh Chính về vấn đề bình ổn giá xăng dầu.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận